Sau iPhone X, Galaxy S9 cũng sẽ trang bị cảm biến 3D cho camera trước

Chia sẻ
Thông tin mới nhất cho thấy, chiếc flagship sắp tới của Samsung là Galaxy S9 sẽ trang bị cảm biến 3D cho camera trước, tương tự TrueDepth Camera trên iPhone X.

Bộ đôi Galaxy S8, S8+ và Note 8 vừa ra mắt đều được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt và mống mắt, bên cạnh các tính năng bảo mật truyền thống khác (vân tay, mã pin...). Điều này vẫn chưa đủ hấp dẫn người dùng bởi sự hiện diện của công nghệ nhận diện mặt 3 chiều mà Apple vừa giới thiệu quá ấn tượng và Galaxy S9 được cho rằng sẽ có thêm công nghệ mới này.

Sau iPhone X, Galaxy S9 cũng sẽ trang bị cảm biến 3D cho camera trước ảnh 1
Một số nguồn tin từ Trung Quốc cho thấy camera trước trên Galaxy S9 sẽ được trang bị cảm biến 3D. Đồng nghĩa với việc Galaxy S9 sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt tiên tiến hơn so với các flagship hiện nay của Samsung, không chỉ về mặt an toàn mà còn về tốc độ.

Công nghệ này có thể sẽ tương tự như hệ thống TrueDepth mà Apple đã giới thiệu trên iPhone X. Có thể thấy hiện nay Apple đang gặp khó khăn với các đối tác cung ứng linh kiện trong vấn đề sản xuất camera trước của iPhone X. Chắc chắn đây cũng là vấn đề cần được quan tâm trong thời gian tới của Samsung đối với hệ thống camera trang bị cảm biến 3D của mình.

Đồng thời giới chuyên môn cũng đặt ra câu hỏi về số phận của cảm biến vân tay và cảm biến quét mống mắt trên Galaxy S9 nếu việc trang bị camera 3D thành sự thật. iPhone X có thể sẽ là sự minh hoạ trực quan nhất cho Samsung trong việc đo lường phản ứng của người dùng với công nghệ mới này, trước khi quyết định có nên bỏ hoàn toàn các phương pháp bảo mật sinh trắc học hiện nay hay không.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục