Sau Apple, tới Amazon cũng chạm mốc giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD

Chia sẻ
Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, cổ phiếu của Amazon có lúc tăng 1,9%, đạt 2.050,5 USD/cổ phiếu, đưa vốn hóa thị trường vượt mốc 1 nghìn tỷ USD.

Sau Apple, tới Amazon cũng chạm mốc giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD ảnh 1
Vào đầu tháng 8, Apple chính thức trở thành công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới cán mốc giá trị 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên chỉ 5 tuần sau, Amazon cũng đã đạt được cột mốc quan trọng này. Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, cổ phiếu của Amazon có lúc tăng 1,9%, đạt 2.050,5 USD/cổ phiếu, đưa vốn hóa thị trường vượt mốc 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, kết thúc phiên, giá cổ phiếu Amazon chỉ giữ được mức tăng 1,3%, đạt 2.039,51 USD/cổ phiếu.
Sau Apple, tới Amazon cũng chạm mốc giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD ảnh 2
Biểu đồ về diễn biến vốn hóa của Apple (màu vàng) và Amazon (màu đỏ), và chênh lệch vốn hóa giữa hai công ty (màu xanh).
Theo Reuters, Apple mất 38 năm để đạt mức vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, trong khi Amazon chỉ mất 21 năm. iPhone và các thiết bị khác của Apple vẫn rất phổ biến và doanh thu của hãng tiếp tục tăng trưởng, nhưng hãng này khó "địch" nổi với Amazon về tốc độ tăng trưởng doanh thu chóng mặt.
Sau Apple, tới Amazon cũng chạm mốc giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD ảnh 3
Biểu đồ tăng trưởng của Apple và Amazon từ năm 2000 đến nay.
Giới chuyên gia nhận định "Amazon có mức độ năng động cao hơn một chút so với Apple, vì nhu cầu iPhone đã bão hòa. Mảng đám mây là một động lực tăng trưởng bổ sung của Amazon mà Apple không có". Mảng kinh doanh này chiếm 55% lợi nhuận hoạt động và 20% tổng doanh thu của Amazon.

Giới phân tích dự báo doanh thu của Apple tăng 14,9% trong tài khóa kết thúc vào tháng 9 này, trong khi mức dự báo tăng trưởng doanh thu của Amazon trong cả năm 2018 là 32%. Có thể một ngày nào đó, Amazon sẽ vượt mặt Apple để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Theo NYTimes, Reuters

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục