Sau Apple, Google cũng tuyên bố “miễn dịch” với CIA

Chia sẻ
Sau khi Wikileaks phanh phui việc CIA cài mã độc theo dõi người dùng, nhiều hãng sản xuất phần mềm đã phải lên tiếng trấn an khách hàng, trong đó có Google.

Trong tài liệu mà Wikileaks tiết lộ về vụ việc CIA cài phầm mềm theo dõi người dùng đã mô tả rất nhiều lỗ hổng bảo mật của Google Chrome trên nền tảng Android, iOS của Apple cũng như các tivi thông minh của Samsung. Những mã độc của CIA có thể lấy đi thông tin liên lạc hoặc nguy hiểm hơn là chiếm quyền điều khiển thiết bị. Rất nhanh chóng, Google đã đưa ra tuyên bố trấn an người dùng.

Sau Apple, Google cũng tuyên bố “miễn dịch” với CIA ảnh 1
Heather Adkins - Giám đốc Bảo mật thông tin và An ninh của Google cho biết, họ tin tưởng rằng các bản cập nhật bảo mật cho Chrome và Android đã vá kín rất nhiều lỗ hổng được mô tả trong tài liệu của Wikileaks. Ngoài ra, Heather Adkins còn thông báo, Google vẫn đang tiếp tục đưa ra các biện pháp bảo mật mạnh hơn nữa để chắc chắn không có sự cố nào xảy ra.

Tuy tuyên bố này có cơ sở để người dùng an tâm phần nào, nhưng không ai biết sự thực là có bao nhiêu lỗ hổng đã được vá và tỷ lệ còn sót lại thế nào. Vì vậy, người dùng vẫn cần tự lo cho những dữ liệu quan trọng của mình.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục