Sau 2 năm, Qualcomm mới ra mắt chip Wear 2500 dành cho đồng hồ thông minh

Chia sẻ
Sau 2 năm bỏ ngỏ thị trường chip xử lí dành cho đồng hồ thông minh thì mới đây Qualcomm đã có câu trả lời với sản phẩm Snapdragon Wear 2500.
Sau 2 năm, Qualcomm mới ra mắt chip Wear 2500 dành cho đồng hồ thông minh ảnh 1
Cùng với việc ra mắt nhiều vi xử lí giá rẻ dành cho điện thoại, thì Qualcomm cũng ra mắt một chip hoàn toàn mới dành cho các đồng hồ thông minh mang tên Snapdragon Wear 2500. Chip này sẽ hướng tới thị trường đồng hồ giá rẻ, đồng hồ theo dõi trẻ em với những tính năng về trợ lí ảo.
Sau 2 năm, Qualcomm mới ra mắt chip Wear 2500 dành cho đồng hồ thông minh ảnh 2
Snapdragon 2500 cũng được làm nhỏ hơn rất nhiều so với các sản phẩm Wear khác, nhằm tiết kiệm pin và gia tăng thời gian sử dụng. Chip hỗ trợ chuẩn kết nối 4G LTE, camera độ phân giải 5mpx, xác định vị trí và rất nhiều những cảm biến khác nữa.

Một nhược điểm của dòng chip này đó là không hỗ trợ hệ điều hành Wear OS của Google, mà chỉ tương thích với một phiên bản Android được tùy biến mà. Phiên bản Android này được gọi là "Android cho trẻ em', sẽ chặn những thông báo từ cửa hàng ứng dụng, và có thêm một vài ứng dụng dành riêng cho khách hàng nhỏ tuổi.

Qualcomm nói rằng dòng chip này đã được cung cấp cho các đối tác, và sản phẩm sử dụng nó sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Huawei rất có thể sẽ là hãng đều tiên tung đồng hồ chạy Snapdragon Wear 2500.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục