Sau 11 năm, Twitter tăng gấp đôi số ký tự trong một tweet

Chia sẻ
Kể từ khi ra đời vào năm 2006, đây là lần đầu tiên mạng xã hội Twitter mở rộng độ dài của một tweet, từ 140 ký tự ban đầu lên 280 ký tự.

Sự thay đổi này đang được triển khai cho một nhóm nhỏ người dùng và sẽ sớm được áp dụng cho tất cả mọi người. Trong bài đăng trên blog của mình, Twitter đã giải thích rằng người dùng thường xuyên chạm tới giới hạn 140 ký tự, đặc biệt phổ biến đối với những người dùng nói tiếng Anh, họ phải phân chia suy nghĩ của họ thành hai hoặc nhiều tweet rất khó theo dõi.

Twitter cũng cho biết, người dùng ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc không gặp vấn đề tương tự, có lẽ vì tính chất đa dạng của ngôn ngữ. So với phương Tây, ngôn ngữ ở các nước phương Đông phong phú hơn rất nhiều, giúp họ diễn đạt vấn đề một cách ngắn gọn. Điều này dẫn đến rất ít người châu Á sử dụng tất cả 140 ký tự trong một tweet.

Sau 11 năm, Twitter tăng gấp đôi số ký tự trong một tweet ảnh 1
Cùng một nội dung được viết bằng 3 ngôn ngữ khác nhau, khiến số lượng ký tự khác nhau.

Trước đây, giới hạn 140 ký tự được đặt ra vì Twitter có tính năng gửi tweet qua tin nhắn SMS. Để vừa với giới hạn 160 ký tự của một tin nhắn SMS, cùng với một số ký tự khác, độ dài của một tweet được giới hạn ở 140 ký tự. Tuy nhiên, dịch vụ gửi tweet qua tin nhắn SMS từ lâu đã chẳng còn ai sử dụng và không có lý do nào để Twitter dính tới giới hạn 140 ký tự nữa.

Việt Đức / Blog.twitter.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục