Sắp có đồng hồ thông minh Tag Heuer dùng chip Intel, nền tảng Android Wear

Chia sẻ
Sắp tới, Tag Heuer – nhà sản xuất đồng hồ Thuỵ Sĩ danh tiếng sẽ sử dụng chip Intel, hệ điều hành Android Wear của Google cho các sản phẩm smartwatch cao cấp của mình.
Sắp có đồng hồ thông minh Tag Heuer dùng chip Intel, nền tảng Android Wear ảnh 1
Mới đây, Tag Heuer đã công bố thoả thuận hợp tác 3 bên với Google và Intel để phát triển những mẫu đồng hồ thông minh thế hệ mới. Trong đó, Intel sẽ cung cấp vi xử lý, phần cứng và các cảm biến khác nhau còn Google hỗ trợ nền tảng hệ điều hành Android Wear.
Sắp có đồng hồ thông minh Tag Heuer dùng chip Intel, nền tảng Android Wear ảnh 2
Như vậy, trong thời gian tới, chiếc smartwatch của Tag Heuer có khả năng trở thành một trong những mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên sử dụng vi xử lý Intel, thay vì chip của Qualcomm hay Texas Instrument như các đối thủ trên thị trường hiện nay. Đồng thời, sản phẩm này cũng đánh dấu sự xuất hiện lần đầu của Android Wear trên một mẫu đồng hồ cao cấp.
TAG Heuer cho biết, chiếc đồng hồ này sẽ được thiết kế, gia công tại Thụy Sĩ và 80% giá trị của sản phẩm có nguồn gốc Thụy Sĩ, nhưng có thể sẽ không in dòng chữ "Swiss Made" (sản xuất tại Thụy Sĩ) do có nhiều thành phần được chế tạo tại nước khác. Sản phẩm có thể được dán nhãn "lắp ráp tại Thụy Sĩ" hoặc "Intel Inside".
Hiện vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật và mức giá bán cho mẫu smartwatch mà Tag Heuer sẽ công bố vào cuối năm nay, nhưng những mẫu đồng hồ truyền thống của hãng này thường có giá từ vài nghìn tới vài chục nghìn đô la Mỹ.
Sắp có đồng hồ thông minh Tag Heuer dùng chip Intel, nền tảng Android Wear ảnh 3

Việc Google hợp tác cùng Tag Heuer để sản xuất smartwatch cao cấp có vẻ như là một “đòn đáp trả” với Apple Watch. Tuy nhiên, đại diện Google cho biết thoả thuận hợp tác giữa hai hãng đã bắt đầu từ tháng 3 năm ngoái, trước cả khi Google công bố nền tảng Android Wear. Cuối cùng, Google không khẳng định rằng hãng sẽ chỉ hợp tác với Tag Heuer để sản xuất smartwatch cao cấp, nhưng cũng chưa tiết lộ thêm một đối tác sản xuất đồng hồ truyền thống danh tiếng nào khác.

Huy Nguyễn

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục