Sản xuất iPhone 12 tiếp tục bị đình trệ vì Covid-19 tại Ấn Độ

Chia sẻ
Nhà máy Foxconn ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.
 

Kết quả xét nghiệm cho thấy hơn 100 nhân viên tại nhà máy Foxconn này đã dương tính với Covid-19. Công ty cũng ra lệnh cấm người đi vào nhà máy ở thủ phủ Chennai.

Theo thống kê, sản lượng iPhone 12 sản xuất tại đây đã giảm hơn 50% do công nhân không thể tiếp tục công việc. Các nguồn tin không nói rõ về công suất của nhà máy này và có bao nhiêu công nhân đang làm việc. Từ tháng 3, iPhone 12 đã bắt đầu được lắp ráp tại các nhà máy ở đây.

Sản xuất iPhone 12 tiếp tục bị đình trệ vì Covid-19 tại Ấn Độ ảnh 1
Foxconn cũng từ chối bình luận về sản lượng bị cắt giảm và số lượng chi tiết công nhân mắc Covid-19. Apple cũng chưa đưa ra bình luận gì về việc này. Cổ phiếu của Foxconn đã giảm 6,2% sau thông tin trên.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, Ấn Độ là một trong những quốc gia hưởng lợi từ việc Apple chuyển dây chuyền sản xuất ra ngoài Trung Quốc. Theo thống kê, Ấn Độ đã xuất xưởng hơn 1 triệu iPhone trong quý đầu tiên.

Tuy nhiên, Ấn Độ đang là điểm nóng về Covid-19 của toàn cầu. Foxconn không phải là nhà sản xuất duy nhất bị ảnh hưởng. Năm ngoái, Nokia và Oppo đã phải tạm ngừng hoạt động sản xuất tại các nhà máy ở nước này sau khi có công nhân dương tính với Covid-19.

theo Reuters

Phạm Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục