Samsung xác nhận đàm phán với Tesla trở thành nhà cung cấp mô-đun camera

Chia sẻ
Samsung đang thảo luận với Tesla về một thỏa thuận cung cấp mô-đun máy ảnh.
Samsung xác nhận đàm phán với Tesla trở thành nhà cung cấp mô-đun camera ảnh 1
Theo Reuters, Samsung Electro-Mechanics xác nhận rằng họ hiện đang đàm phán với Tesla Inc về một thỏa thuận cung cấp mô-đun máy ảnh. Tuy nhiên, Samsung không nói về quy mô hoặc số lượng của thỏa thuận vào thời điểm này. Samsung Electro-Mechanics cho biết sẽ tiếp tục làm việc để cải tiến và xây dựng các mô-đun máy ảnh đa dạng.
Năm ngoái, Samsung đã ra mắt cảm biến camera ô tô đầu tiên ISOCELL Auto 4AC. Các báo cáo trong ngành cho biết Samsung có thể đã đạt được thỏa thuận trị giá 436 triệu USD với Tesla để cung cấp camera cho xe bán tải điện Cybertruck. Đầu năm nay, một báo cáo khác cho rằng Electro-Mechanics của công ty đã giành được hợp đồng máy ảnh Cybertruck và đánh bại LG Innotek. LG Innotek sau đó đã xác nhận rằng họ không tham gia đấu thầu.
Samsung xác nhận đàm phán với Tesla trở thành nhà cung cấp mô-đun camera ảnh 2
Ngoài ra, Electro-Mechanics cũng đang cung cấp các mô-đun máy ảnh cho smartphone. Tuy nhiên, mô-đun camera trong xe điện có giá trị cao hơn, vì vậy hứa hẹn sẽ tăng lợi nhuận hơn nữa. Theo TheElec, có 8 mô-đun camera trong ô tô điện Tesla và mô-đun camera trên ô tô đắt hơn mô-đun camera trong smartphone. Do đó, với thương vụ này, Samsung sẽ sản xuất nhiều mô-đun máy ảnh hơn trên 1 chiếc xe.
Một trong những yếu tố khác khiến Samsung dễ dàng hợp tác với Tesla đó là Samsung sẽ không sản xuất ô tô điện. Tờ Korea Times dẫn lời hai giám đốc điều hành của Samsung tuyên bố rằng hãng sẽ không sản xuất xe điện của riêng mình. Lý do chính là hãng cho rằng ngành kinh doanh này không đem lại cho Samsung lợi nhuận bền vững. Là nhà cung cấp linh kiện hàng đầu cho ngành công nghiệp xe điện, Samsung cũng muốn tránh những xung đột tiềm ẩn với khách hàng.
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục