Samsung vượt qua Intel trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới

Chia sẻ
 

Samsung hiện là nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới về doanh thu trong quý 2 năm 2021.

 
Samsung vượt qua Intel trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới ảnh 1
Theo các báo cáo vào quý 2 năm 2021, Samsung đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới về doanh thu. Theo các nhà phân tích, vị thế này có thể giữ được trong tương lai gần. Doanh thu mảng sản xuất linh kiện bán dẫn của Samsung đã đạt 22,74 nghìn tỷ won (khoảng 19,7 tỷ USD).
Vị trí của Samsung hiện tại phản ánh nhu cầu sản phẩm bộ nhớ bán dẫn của người dùng hiện nay. Trước đó Intel đã giữ vị trí sản xuất chip hàng đầu trong suốt 3 thập kỷ qua, chỉ chịu thua Samsung vào năm 2017 và 2018, trong thời kỳ bùng nổ doanh số bán chip nhớ. Trong báo cáo tài chính của mình, Samsung tiết lộ rằng họ đã chứng kiến mức tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái về lợi nhuận hoạt động tổng thể trong quý thứ hai. Đáng chú ý, công ty cho rằng con số này do giá chip DRAM và NAND cao hơn dự kiến do nhu cầu bị dồn nén quá lâu trong đại dịch.
Mặc dù Samsung hiện đang dẫn đầu so với Intel, nhưng các chuyên gia tin rằng điều này có thể sẽ không giữ được quá lâu vì những động thái của Intel hiện nay cho thấy công ty đang tích cực thúc đẩy dự án đầy tham vọng trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất chip tiên tiến.
Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục