Samsung vẫn đang nghiên cứu tích hợp cảm biến vân tay lên mặt kính

Chia sẻ
Mặc dù tập trung cho công nghệ bảo mật mống mắt và khuôn mặt nhưng Samsung vẫn đang cố mang cảm biến vân tay lên màn hình trên thế hệ smartphone tiếp theo.

Samsung vẫn đang nghiên cứu tích hợp cảm biến vân tay lên mặt kính ảnh 1

Màn hình vô cực Infinity Display là một trong những thành công to lớn của Samsung khi mang đến một chuẩn mực mới được khá nhiều hãng điện tử khác học hỏi trên các sản phẩm của mình. Thế nhưng, điều này đã mang đến một chút rắc rối cho bộ đôi Galaxy S8/S8+ và Note 8 khi Samsung buộc phải đặt cụm cảm biến vân tay ở mặt lưng vốn bị người dùng phàn nàn rất nhiều vì nằm ở vị trí quá khó bấm, dễ chạm nhầm vào mặt kính camera. 

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi-Kuo, ngoài việc phát triển cảm biến nhận diện mống mắt và khuôn mặt, Samsung vẫn đang thúc đẩy việc tích hợp một thế hệ cảm biến vân tay mới ngay trên mặt kính trước của smartphone. Cụ thể, đã có đến 4 đối tác đang trong quá trình đàm phán với hãng điện tử Hàn Quốc trong việc sản xuất cụm vân tay thế hệ mới này bao gồm: Synaptics, BeyondEyes, Samsung LSI và Egis.Trong số đó, BeyondsEyes và Samsung LSI đã có những bản mẫu gửi đến cho Samsung thử nghiệm. 

Ming Chi-Kuo cũng dự đoán rằng cảm biến vân tay tích hợp vào mặt kính nếu thành công sẽ tạo được lợi thế rất lớn cho Samsung - cho đến khi hãng này nghiên cứu thành công một phiên bản khác của Face ID sử dụng cảm biến ba chiều học hỏi theo Apple. Tuy đã có nhận diện mống mắt và khuôn mặt (tính năng gốc của Android) nhưng cả hai đều dựa trên các loại cảm biến 2 chiều vốn "khá dễ" bị qua mặt bởi các thủ thuật như hình ảnh...

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục