Samsung và Sony không phải là nhà sản xuất ống kính tiềm vọng cho iPhone 15

Chia sẻ
Khá bất ngờ khi 2 ông lớn Samsung và Sony không phải là nhà sản xuất ống kính tiềm vọng cho iPhone 15.

Samsung và Sony không phải là nhà sản xuất ống kính tiềm vọng cho iPhone 15 ảnh 1
Một báo cáo gần đây cho biết, Apple sẽ sử dụng nhà cung cấp mô-đun máy ảnh lâu năm LG Innotek và nhà sản xuất linh kiện Jahwa Electronics cho ống kính tiềm vọng trên iPhone 15.

Để chuẩn bị cho các đơn đặt hàng, Jahwa đang chi 191 tỷ Won cho các cơ sở sản xuất mới, Appl vào năm 2021 cũng đến thăm các cơ sở của Jahwa ở Hàn Quốc. Nhiều người tin rằng, Jahwa Electronics sẽ cung cấp cho Apple thiết bị truyền động ổn định hình ảnh quang học (OIS), được thiết kế để sử dụng cho camera tele giống như kính tiềm vọng trên iPhone. Thay thế các nhà cung cấp trước đây của Apple, đó là Aps Alpine và Mizumi.

Samsung và Sony không phải là nhà sản xuất ống kính tiềm vọng cho iPhone 15 ảnh 2

Bằng sáng chế OIS của Jahwa Electronics rất xuất sắc trong việc tạo ra công nghệ zoom nhưng lại nhỏ gọn. Đây là một hệ thống camera ống kính tiềm vọng sử dụng lăng kính để gấp ánh sáng đi vào cảm biến hình ảnh. Khả năng kết hợp ánh sáng theo cách này cho phép các nhà cung cấp tạo ra các mô-đun máy ảnh nhỏ hơn để tăng phạm vi zoom quang học của iPhone.

Apple đã họp với các công ty Hàn Quốc kể từ năm 2019 để làm việc trên các mô-đun máy ảnh của họ. Vì vậy có thể kỳ vọng lớn rằng việc iPhone 15 sẽ có ống kính tiềm vọng.

Theo 9to5mac

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục