Samsung và Oppo sẽ chiếm thị phần của LG khi hãng này rút khỏi mảng smartphone

Chia sẻ
LG Electronics vừa thông báo rằng họ sẽ rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh với nhiều lý do và có vẻ như đối thủ của họ là Samsung và Oppo sẽ chiến đấu để giành lấy thị phần của LG.

Theo báo cáo của MoneyUDN, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc LG đã quyết định đóng cửa bộ phận smartphone vì không đủ năng lực cạnh tranh với những công ty như Apple hay Samsung ở phân khúc cao cấp trong khi phân khúc trung cấp đến bình dân cũng bị các thương hiệu Trung Quốc chiếm lĩnh.

Samsung và Oppo sẽ chiếm thị phần của LG khi hãng này rút khỏi mảng smartphone ảnh 1

Do đó, LG dự kiến sẽ mất thị phần khi rời khỏi ngành vào tay đối thủ đồng hương Hàn Quốc và Oppo của Trung Quốc. Điều này cũng đánh dấu sự ra đi của một thương hiệu điện thoại thông minh lớn khỏi ngành công nghiệp smartphone.

Hơn nữa, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu cũng có thể được chia thành hai nền tảng, đó là Android và iOS mà đứng đầu lần lượt là Samsung và Apple. Trong khi đó, ngay cả Huawei sau khi chứng kiến thị phần sụt giảm mạnh bởi những ảnh hưởng từ các hạn chế thương mại của Mỹ, cũng vẫn dẫn trước LG. Các nhà cung cấp Trung Quốc như Oppo và Xiaomi cũng mang lại giá trị tốt hơn cho người tiêu dùng, và do đó, đã vượt mặt LG.

Samsung và Oppo sẽ chiếm thị phần của LG khi hãng này rút khỏi mảng smartphone ảnh 2

Các thị trường trọng điểm của LG bao gồm các khu vực như Châu Âu, Hàn Quốc và một số thị trường Đông Nam Á được cho là sẽ bị thay thế bởi Samsung ở thị trường cao cấp và các thương hiệu Trung Quốc Oppo cho phân khúc trung cấp đến giá rẻ.

Trước đó, LG đã từng là một trong ba thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu trên thế giới. Hãng này đã được đồn đại là sẽ rút khỏi mảng smartphone cách đây không lâu, nên thông báo này không phải là một bất ngờ.

Theo Gizmochina

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục