Samsung và LG chiếm gần nửa lợi nhuận TV toàn cầu nửa đầu năm 2018

Chia sẻ
Hàn Quốc đang tỏ ra là tay chơi sừng xỏ trong thị trường TV khi 2 ông lớn của nước này là Samsung và LG đang chiếm lĩnh thị trường TV toàn cầu.
Samsung và LG chiếm gần nửa lợi nhuận TV toàn cầu nửa đầu năm 2018 ảnh 1
Theo những số liệu của công ty phân tích thị trường IHS Markit, lượng TV bán ra trong nửa đầu năm nay lên tới 99 triệu chiếc, tăng 7,9% so với cùng kì năm ngoái. Samsung chiếm tới 29% lợi nhuận của thị trường, theo sau đó là công ty đồng hương LG với 17,5%. Cả 2 công ty Hàn Quốc đã chiếm tới 46,5% lợi nhuận mảng TV, tăng từ 41,1% so với 2017. Đứng ở vị trí thứ 3 và 4 là 2 công ty của Trung Quốc mang tên Hisense và TCL với 5,7% và 5,6%. 
Samsung và LG chiếm gần nửa lợi nhuận TV toàn cầu nửa đầu năm 2018 ảnh 2
Chỉ tính trong quý 2 năm nay, thì Samsung đã chiếm tới 29,6% thị trường TV, tiếp tục trở thành hãng lớn nhất trong thị trường này sau 48 quý liên tiếp. Hiện nay Samsung và LG đều đang quảng cáo những dòng sản phẩm mang công nghệ khác nhau, là QLED và OLED, và cả 2 đều cho rằng những công nghệ tiêu chuẩn để đem tới chất lượng hình ảnh tốt nhất. Dù hãng nào đúng đi chăng nữa, thì khả năng marketing của họ cũng rất đáng nể phục khi thu về lợi nhuận cực lớn.

Theo The Investor

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục