Samsung trình làng những công nghệ mới nhất cho một trạng thái bình thường tốt đẹp hơn (Better Normal) tại CES 2021

Chia sẻ
Samsung nâng cao trải nghiệm gia đình với các sản phẩm như Bespoke 4-Door Flex, MICRO LED 110 inch và JetBot 90 AI+.
 
Samsung trình làng những công nghệ mới nhất cho một trạng thái bình thường tốt đẹp hơn (Better Normal) tại CES 2021 ảnh 1
Samsung vừa có buổi chia sẻ tầm nhìn của mình về tương lai tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm 2021. Công ty đã trình làng những công nghệ mới tại cuộc họp báo trực tuyến, đồng thời truyền tải cách chúng tôi liên tục đổi mới thông qua việc tạo ra các giải pháp linh hoạt, kết nối thông minh và sử dụng AI để hiểu ngữ cảnh nhằm giúp cuộc sống hàng ngày trở nên liền mạch.
Sebastian Seung, Tổng giám đốc kiêm Trưởng bộ phận Nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu và phát triển tiên tiến tại Samsung, nơi dẫn đầu việc phát triển các công nghệ tương lai cho SET (sản phẩm cuối) của Samsung Electronics, và thể hiện những nỗ lực của công ty nhằm nâng cao trải nghiệm công nghệ tại gia, cho biết: “Thế giới của chúng ta giờ đây đã khác rất nhiều, và rất nhiều người trong số các bạn đã dần quen với một thực tế mới, và giữa những thứ khác, ngôi nhà của bạn là nơi đã thay đổi nhiều hơn hẳn. Những đổi mới của chúng tôi được thiết kế nhằm mang đến những trải nghiệm cá nhân hóa và trực quan hơn để thể hiện cá tính của bạn. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để mang đến cho bạn sự đổi mới, với AI là yếu tố thúc đẩy cốt lõi, cho bạn một ngày mai tốt đẹp hơn”.
Thêm nhiều trải nghiệm thân thiện và cá nhân hóa cho người dùng
Vào năm ngoái, khi mọi người đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà, thì các công nghệ họ muốn đã trở thành các công nghệ mà họ cần. Khi dựa vào công nghệ đó, mọi người đã hiểu ra nhiều cách mà các giải pháp kết nối có thể giúp để cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. TV là một thiết bị quan trọng trong việc giải trí — và đôi khi là cả việc thể dục. Chromebook đã trở thành công cụ học tập chủ chốt tại nhà. Tủ lạnh thông minh giúp bạn mua sắm từ xa và chuẩn bị bữa ăn. Và hơn hết, smartphone đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.
Các khoản đầu tư liên tục của Samsung vào các đổi mới nhằm thích ứng với cuộc sống đang phát triển từng ngày đã cho phép công ty bắt kịp với những thay đổi nhanh chóng của hiện tại. Những đổi mới chính của hãng được công bố tại sự kiện năm nay bao gồm:
Samsung trình làng những công nghệ mới nhất cho một trạng thái bình thường tốt đẹp hơn (Better Normal) tại CES 2021 ảnh 2
Samsung Bespoke 4-Door Flex: Phiên bản mới nhất của dòng tủ lạnh Bespoke được trang bị các bảng điều khiển có thể thay đổi được cùng nhiều lựa chọn về màu sắc và chất liệu đã tạo nên thành công cho dòng tủ lạnh, cho phép người tiêu dùng điều chỉnh tủ lạnh của họ theo hình thức và chức năng mong muốn. Mô hình 4 Cửa mới, có mặt tại thị trường Bắc Mỹ vào mùa xuân này, cùng khu vực Beverage Center™ hoàn toàn mới, cho phép nguời dùng nhanh chóng tiế[ cận máy lọc nước và bình đựng nước tự động. Bespoke 4 cửa cũng được trang bị tính năng Dual Auto Ice Maker, giúp không chỉ tạo ra đá viên thông thường mà còn tạo ra những viên đá nhỏ hơn để phù hợp với các sở thích khác nhau đối với đồ uống lạnh.
MICRO LED 110 inch: Màn hình mới này có đèn LED vô cơ tự phát sáng với thiết kế Màn hình vô cực, hòa hợp liền mạch với không gian sống. Kết quả là mang lại trải nghiệm xem sống động và chân thực với chất lượng hình ảnh vượt trội. Đèn LED MICRO 110 inch còn được trang bị thêm “4Vue” (Quad View), một tùy chọn xem bốn chiều — để bạn có thể xem nhiều môn thể thao cùng một lúc hoặc phát trực tuyến hướng dẫn khi đang chơi game. Ngoài ra, đối với người tiêu dùng Hoa Kỳ, hơn 160 kênh miễn phí sẽ có mặt thông qua Samsung TV Plus. MICRO LED sẽ được tung ra toàn cầu bắt đầu từ mùa xuân này.
Samsung trình làng những công nghệ mới nhất cho một trạng thái bình thường tốt đẹp hơn (Better Normal) tại CES 2021 ảnh 3
Lifestyle TV: Dòng TV lifestyle tiên tiến của Samsung bao gồm The Serif, The Frame, The Sero và The Terrace — chiếc TV QLED 4K ngoài trời mới ra mắt gần đây — cũng như The Premiere, máy chiếu laser 4K chất lượng như rạp chiếu phim.
SmartThings Cooking: Một dịch vụ mới từ Samsung SmartThings được thiết kế để giúp quá trình nấu nướng của bạn trở nên liền mạch hơn. Công cụ lập kế hoạch bữa ăn tự động được hỗ trợ bởi Whisk’s Food AI sẽ đề xuất các bữa ăn cho cả tuần, lập danh sách mua sắm với các nguyên liệu bạn cần và kết nối với các nhà bán lẻ tạp hóa để mua sắm trực tiếp từ tủ lạnh Family Hub™ hoặc thông qua di động của bạn. Công thức nấu ăn có thể được gửi trực tiếp đến các thiết bị nấu ăn Samsung đã đồng bộ hóa để giảm thiểu sự phức tạp và các sai lầm không đáng có.
Samsung Health Smart Trainer trên TV Samsung 2021: Samsung Health biến ngôi nhà của bạn thành phòng tập thể dục cá nhân một cách liền mạch. Tính năng Smart Trainer mới sẽ theo dõi và phân tích tư thế theo thời gian thực, giống như một huấn luyện viên cá nhân. Trong và sau khi tập luyện, Smart Trainer cung cấp các phản hồi về hình thức, giúp bạn đếm số lần tập và ước tính lượng calo đã tiêu thụ. Với video và hướng dẫn tương tác thông qua trợ lý ảo Bixby, Samsung Health Smart Trainer sẽ nâng cao và cá nhân hóa trải nghiệm tập luyện tại nhà của bạn.
Đưa AI và robot vào cuộc sống hàng ngày bao gồm cả việc dọn phòng
Samsung từ lâu đã đi đầu trong việc đổi mới AI và robot thông qua bảy trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ AI toàn cầu của mình. Bằng cách đưa AI vào sản phẩm, Samsung đang tạo ra những trải nghiệm gia đình mới — từ máy giặt tối ưu hóa việc sử dụng nước, chất tẩy rửa và chu trình giặt, đến TV tích hợp Bộ xử lý AI lượng tử có thể nâng cấp nội dung HD lên độ phân giải chuẩn 8K.
Các công nghệ chính được giới thiệu trong cuộc họp báo của Samsung bao gồm:
JetBot 90 AI+: Có mặt tại Mỹ trong nửa đầu năm 2021, chiếc máy hút bụi mới này sử dụng công nghệ nhận dạng vật thể để xác định và phân loại vật thể để quyết định lộ trình làm sạch tốt nhất. Cảm biến LiDAR và 3D cho phép JetBot 90 AI+ tránh các dây cáp và các vật nhỏ trong khi vẫn làm sạch các góc khó tiếp cận trong nhà bạn. JetBot90 AI+ tích hợp ứng dụng SmartThings còn hỗ trợ bạn giám sát nhà cửa thông qua camera được trang bị trên máy.
Samsung trình làng những công nghệ mới nhất cho một trạng thái bình thường tốt đẹp hơn (Better Normal) tại CES 2021 ảnh 4
Samsung Bot Care: là phát triển mới nhất trong dòng sản phẩm robot của Samsung, Samsung Bot Care được thiết kế sử dụng AI để nhận biết và phản hồi hành vi của bạn. Nó sẽ có thể hoạt động như một trợ lý robot và như một người bạn đồng hành, giúp chăm sóc các chi tiết trong cuộc sống của bạn. Nó cũng sẽ tìm hiểu lịch trình và thói quen của bạn và gửi cho bạn những lời nhắc để giúp hướng dẫn bạn trong suốt một ngày bận rộn.
Samsung Bot Handy: Cùng đang trong quá trình phát triển, Samsung Bot Handy sẽ dựa vào AI tiên tiến để nhận dạng và lấy các vật thể có kích thước, hình dạng và trọng lượng khác nhau, trở thành một tiện ích mở rộng và giúp bạn làm việc quanh nhà. Samsung Bot Handy sẽ có thể phân biệt sự khác biệt giữa thành phần vật chất của các đồ vật khác nhau, sử dụng lực thích hợp để nắm và di chuyển xung quanh các vật dụng và đồ vật trong nhà, là một đối tác đáng tin cậy để giúp bạn làm các công việc nhà như dọn dẹp phòng hoặc thu dọn chén đĩa sau bữa ăn.
Samsung trình làng những công nghệ mới nhất cho một trạng thái bình thường tốt đẹp hơn (Better Normal) tại CES 2021 ảnh 5
Trong tương lai, Samsung cũng đang phát triển các ứng dụng hữu hình khác về công nghệ AI cho cuộc sống hàng ngày. Samsung đang tiếp tục xây dựng trên nền tảng Samsung Bot Retail của mình, nền tảng sẽ hướng dẫn người dùng trong môi trường bán lẻ. Đồng thời, GEMS, khung xương ngoài giúp hỗ trợ việc di chuyển của Samsung. Những đổi mới này cho phép robot và các thiết bị robot cùng tồn tại với con người, nâng cao cuộc sống và phục vụ cho nhiều lối sống và môi trường khác nhau.
Công nghệ cho một tương lai tốt đẹp hơn
Samsung khép lại cuộc họp báo CES 2021 bằng việc chia sẻ nhiều hơn về tầm nhìn của thương hiệu, về cách công nghệ có thể thúc đẩy tiến bộ và tạo ra một ngày mai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Samsung tin rằng không có giải pháp toàn diện duy nhất; một tương lai bền vững đòi hỏi các khoản đầu tư trên phạm vi rộng. Đó là lý do tại sao Samsung tập trung vào ba lĩnh vực chính tạo ra lợi ích nhiều nhất từ đổi mới công nghệ chính là: tính bền vững, giáo dục và khả năng tiếp cận.
“Tại Samsung, chúng tôi luôn tìm cách xây dựng một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn”, Sandeep Rana, Giám đốc cấp cao, Chuyên gia về Bền vững Môi trường tại Samsung, người đã chia sẻ thông điệp bền vững của Samsung tại cuộc họp báo cho biết. “Với trọng tâm là môi trường, con người và xã hội, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng những công cụ và công nghệ thân thiện với môi trường để giải quyết những thách thức của chúng tôi hôm nay và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.”
Samsung trình làng những công nghệ mới nhất cho một trạng thái bình thường tốt đẹp hơn (Better Normal) tại CES 2021 ảnh 6 

 

Là một phần trong cam kết tạo ra một nền kinh tế bền vững, Samsung đang phát triển các chương trình và giải pháp về bao bì nhằm thúc đẩy vòng đời sản phẩm trở nên bền vững hơn — từ đầu đến cuối:
Galaxy Upcycling tại gia: Tại sự kiện này, Samsung đã công bố bản cập nhật cho chương trình Galaxy Upcycling với tên gọi Galaxy Upcycling tại gia. Chương trình mới mô phỏng lại vòng đời của một Galaxy cũ và cung cấp cho người tiêu dùng các tùy chọn về cách họ có thể sử dụng lại thiết bị của mình để tạo ra nhiều công cụ IoT tiện lợi.
Bao bì TV Eco: Ngoài ra, Samsung đã thông báo rằng bao bì sinh thái của hãng sẽ mở rộng sang các sản phẩm QLED, TV UHD, màn hình và âm thanh vào năm 2021. Là một phần của cam kết liên tục đối với ý thức sinh thái, Samsung đang tạo ra các sản phẩm và giải pháp có tính bền vững ngay từ gốc. Ví dụ: Điều khiển từ xa bằng pin mặt trời mới của Samsung — được làm một phần bằng nhựa tái chế — có thể được sạc thông qua ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng trong nhà, giúp làm giảm lãng phí pin.
Luôn đặt niềm tin vào các thế hệ tương lai sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một tương lai bền vững, Samsung luôn ưu tiên giáo dục công nghệ thông qua chương trình Samsung Solve for Tomorrow, khuyến khích những người trẻ sử dụng công nghệ một cách sáng tạo để giải quyết các thách thức trong cộng đồng và Samsung Innovation Campus, giúp sinh viên phát triển kỹ thuật và các kỹ năng cá nhân cho công việc trong tương lai.

Samsung trình làng những công nghệ mới nhất cho một trạng thái bình thường tốt đẹp hơn (Better Normal) tại CES 2021 ảnh 7

Samsung cũng nhấn mạnh tại sự kiện cách hãng đang làm cho các sản phẩm của mình trở nên toàn diện và dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người. Ứng dụng SeeColors được thiết kế để giúp những người bị suy giảm thị lực màu (CVD) điều chỉnh cài đặt trên TV QLED 2021 của họ để có trải nghiệm xem tốt hơn và tính năng Thu phóng ngôn ngữ ký hiệu trên TV đảm bảo rằng mọi người, bất kể thị lực như thế nào, đều có thể dễ dàng thưởng thức các công nghệ TV cải tiến.
Cuối cùng, hiểu được thách thức như thế nào để đạt được sự cân bằng giữa cuộc sống kỹ thuật số và cuộc sống thực tế, Samsung đã giới thiệu tính năng Digital Wellbeing, được thiết kế để giúp mọi người kiểm soát và quản lý thời gian sử dụng các thiết bị kỹ thuật số của họ — để họ có thể sử dụng công nghệ để cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục