Samsung trang bị tính năng chống trộm lên TV

Chia sẻ
Samsung đã công bố tính năng chống trộm sau vụ những chiếc TV của hãng bị đánh cắp từ kho hàng ở Nam Phi.
 
Samsung trang bị tính năng chống trộm lên TV ảnh 1
Tính năng này được gọi là “TV Block” và Samsung cho biết nó đã được kích hoạt sau khi một số TV Samsung tại kho hàng ở Nam Phi bị lấy mất trong cuộc bạo động mới đây tại nước này.
Samsung cho biết công nghệ này đã được cài đặt sẵn trên tất cả các sản phẩm TV của Samsung và đảm bảo rằng TV chỉ có thể được sử dụng bởi chủ sở hữu hợp pháp với bằng chứng mua hàng hợp lệ. Tuy nhiên, hiện vẫn không rõ từ mô tả của Samsung liệu tính năng này chỉ nhằm mục đích chống lại hành vi trộm cắp quy mô lớn hay nó sẽ được sử dụng để giúp người tiêu dùng cá nhân.
Samsung trang bị tính năng chống trộm lên TV ảnh 2
Để “TV Block” hoạt động, cần có mã seri của TV bị đánh cắp. Khi TV được kết nối Internet, thiết bị sẽ tự động kết nối và gửi mã seri về cho máy chủ của Samsung, nhờ đó công ty sẽ biết được chiếc TV nào bị đánh cắp và vô hiệu hóa tất cả các chức năng. Trong trường hợp khách hàng muốn tắt chức năng này họ cần gửi bằng chứng mua hàng đến zaservicemanager@samsung.com.
Việc chặn những chiếc TV bị đánh cắp ở Nam Phi là tương đối dễ dàng khi những chiêc TV bị đánh cắp từ chính kho hàng của Samsung, nơi đặt nhiều thiết bị để Samsung theo dõi kho hàng của mình. Các khách hàng nếu như bị mất cắp TV có thể thông báo mã seri sản phẩm để Samsung vô hiệu hóa thiết bị từ xa, mặc dù hiện tại Samsung chưa thông báo chính thức về dịch vụ này.
Theo Slashgear

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục