Samsung Tizen OS trở thành nền tảng Smart TV hàng đầu trên toàn cầu

Chia sẻ
Nhu cầu về Smart TV đã tăng lên trong vài năm trở lại đây nhưng Samsung vẫn giữ vững vị thế vững chắc của họ với nền tảng Tizen OS
Samsung Tizen OS trở thành nền tảng Smart TV hàng đầu trên toàn cầu ảnh 1
Hầu hết các Smart TV ra mắt trên thị trường đều chạy Android TV với giao diện tùy chỉnh của riêng hoặc sử dụng phần mềm như Roku hoặc Fire TV của Amazon. Tuy nhiên đã từ lâu Samsung đã đi theo hướng khác khi sử dụng hệ điều hành Tizen của riêng họ dựa trên Linux. Tizen OS mới đây đã được xếp hạng là nền tảng truyền hình trực tuyến lớn nhất thế giới. Điều này chủ yếu là do doanh số bán TV của công ty trong quý 3 năm nay.
Theo báo cáo từ Strategy Analytics, Tizen OS chiếm 12,5% số thiết bị TV thông minh đang được sử dụng trên cả thị trường bao gồm có WebOS của LG , Sony PlayStation, Roku TV OS, Amazon Fire TV OS và Android TV của Google. Samsung đã bán được 11,8 triệu TV thông minh trên toàn thế giới trong quý 3 năm 2020, kết quả tốt nhất từ trước đến nay của Samsung và cả những thương hiệu khác.
Hệ điều hành Tizen OS của Samsung hiện đang được sử dụng trên hơn 155 thiết bị, tăng 23% so với năm ngoái. Trong những năm tiếp theo, Samsung dự kiến sẽ tích hợp thêm dịch vụ vào hệ điều hành này đem đến cho người dùng nhiều tiện ích cũng như là nơi để kiếm thêm doanh thu.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục