Samsung thiết lập kỷ lục lợi nhuận mới trong Q3/2018

Chia sẻ
Mặc dù tình hình kinh doanh mảng smartphone với bộ đôi chủ lực Galaxy S9 / S9 Plus không đạt kỳ vọng, thế nhưng Samsung vừa công bố lợi nhuận kỷ lục cho quý 3/2018.

Samsung thiết lập kỷ lục lợi nhuận mới trong Q3/2018 ảnh 1
Samsung Electronics vừa công bố kỷ lục lợi nhuận cao nhất cho một quý trong bản báo cáo ngày hôm nay. Ước tính gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đạt được 17,5 nghìn tỷ won (15,5 tỷ đô la) lợi nhuận trong tổng số 65 nghìn tỷ won (57,5 tỷ đô la) doanh thu trong quý 3 năm 2018, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn gần 12% so với kỷ lục cao nhất trước đó vào quý đầu tiên năm nay.

Samsung chưa đưa ra phân tích chi tiết về hiệu quả hoạt động của các mảng khác nhau vì vậy, chúng ta vẫn chưa rõ điều gì đã đẩy công ty lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, với bộ đôi Galaxy S9 / S9+ gây thất vọng trong doanh số bán hàng trong khi Galaxy Note 9 mới ra mắt thì các mảng khác như màn hình, bộ nhớ có thể là trọng điểm chính.

Samsung thiết lập kỷ lục lợi nhuận mới trong Q3/2018 ảnh 2
Quý thứ 3 là rất quan trọng cho việc ra mắt thiết bị mới, trong khi Apple ra mắt hai mẫu iPhone mới với màn hình OLED do Samsung sản xuất thì nhiều khả năng đây chính là hoạt động kinh doanh gây hiệu quả nhất của Samsung.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục