Samsung thiệt hại vì Huawei nhưng sẽ được bù đắp từ Apple

Chia sẻ
Sự sụt giảm các lô hàng chip nhớ cho tập đoàn Huawei càng làm trầm trọng tình trạng dư cung của hãng Samsung Electronics.
 

Nhà sản xuất hàng điện tử hàng đầu Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ sớm công bố lợi nhuận trong quý II/2019 giảm tới 56% so với cùng kỳ năm trước, xuống mức 5,56 tỷ USD. Doanh thu dự kiến cũng giảm 4%, xuống 47,89 tỷ USD.

Theo The Verge, kết quả kinh doanh quý II/2019 của Samsung sẽ ở mức thấp nhất kể từ quý III/2016 sau sự cố với chiếc Galaxy Note 7, mà nguyên nhân chính đến từ Huawei.

Samsung thiệt hại vì Huawei nhưng sẽ được bù đắp từ Apple ảnh 1
Samsung là nhà cung cấp chip nhớ DRAM và chip nhớ NAND lớn nhất thế giới. Mảng kinh doanh chip nhớ mang lại hơn 2/3 lợi nhuận cho doanh nghiệp xứ kim chi này.

Trong khi đó, Huawei nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới và là khách hàng lớn mua chip nhớ DRAM và NAND từ Samsung. Tuy nhiên, các lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ đã khiến Huawei đã buộc phải cắt giảm sản lượng máy bán ra. Do đó, các đơn hàng về chip nhớ từ Samsung cũng bị cắt giảm, ảnh hưởng xấu đến doanh thu của hãng này.

Gã khổng lồ đến từ Trung Quốc dự kiến giảm khoảng 40% lượng máy bán ra trong năm nay. Tuy nhiên, điều này hứa hẹn đem lại lợi thế không nhỏ cho doanh số bán hàng của Samsung ở một số thị trường nhất định do ít phải cạnh tranh với sản phẩm của Huawei.

Bên cạnh đó, một thông tin tích cực cũng đến với Samsung khi Apple sẽ phải bồi thường cho công ty Hàn Quốc khoảng 684 triệu USD vì không mua đủ số lượng màn hình OLED như đã thỏa thuận. Số tiền trên có thể giúp Samsung bù đắp lại một phần doanh thu bị mất bởi Huawei.

Khánh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục