Samsung thâu tóm startup Viv của Dag Kittlaus - cha đẻ Siri

Chia sẻ
Samsung đang rất muốn nắm trong tay công cụ AI (Artificial Intelligence - trí thông minh nhânh tạo) do startup Viv (San Jose, Mỹ) phát triển.

Samsung thâu tóm startup Viv của Dag Kittlaus - cha đẻ Siri ảnh 1
Rõ ràng, Samsung thừa biết AI (trí thông minh nhân tạo, trợ lý ảo cá nhân - Artificial Intelligence) sẽ là xu hướng phát triển công nghệ của tương lai, nên họ đang muốn nắm trong tay một thứ như vậy. Và đó là lý do Samsung chính thức tuyên bố đã thâu tóm Viv - một startup tại San Jose được thành lập và điều hành bởi Dag Kittlaus - nhân vật đồng sáng lập Siri (đã thuộc về Apple).
Samsung cho biết: “Với Viv, Samsung có thể cung cấp những trải nghiệm dịch vụ mới cho khách hàng, tối thiểu hóa giao diện người dùng. Chỉ đơn giản là hiểu rõ hoàn cảnh của người dùng và gợi ý những thứ thích hợp và thuận tiện nhất có thể”.
Samsung thâu tóm startup Viv của Dag Kittlaus - cha đẻ Siri ảnh 2
Dag Kittlaus, CEO của Viv.
Dù các bên không công bố các điều khoản về tài chính, nhưng chính Kittlaus chia sẻ rằng toàn bộ 30 nhân viên hiện tại của Viv sẽ gia nhập Samsung. Dag Kittlaus cho biết: “Samsung đã được chọn để mua lại Viv vì họ sản xuất tới 500 triệu thiết bị mỗi năm. Điều này đảm bảo cho Viv có thể có mặt ở khắp mọi nơi và đó cũng là mục tiêu của Viv”.

Các nhà phân tích cho rằng Viv giống như một bản nâng cấp của Siri. Theo Kittlaus, cách tiếp cận của Viv là tập trung vào ý tưởng rằng hệ thống trí tuệ nhân tạo tốt nhất là hệ thống có khả năng làm việc một cách cởi mở hơn với hàng ngàn đối tác, hoạt động giống Wikipedia hơn hiện tại. Ví dụ, khi Kittlaus hỏi: "Liệu nhiệt độ gần khu cầu Cổng Vàng sau 5 giờ chiều ngày kia có vượt quá 21 độ C không?", Viv nhanh chóng lấy dự báo thời tiết từ ứng dụng Weather Underground để đưa ra câu trả lời chính xác trong khi Siri chỉ hiển thị dự báo thời tiết hàng ngày ở San Francisco vào tuần sau đó. Trợ lý của Apple cũng không đọc ra câu trả lời "có" hoặc "không" như Viv. Điểm yếu của Viv là chưa có giọng nói ảo như Siri, tuy nhiên, Kittlaus nói họ sẽ bổ sung sự thiếu hụt này trong thời gian tới. Và cho dù đang thiếu khuyết giọng nói khi trả lời, khả năng cung cấp thông tin chi tiết của Viv vẫn là rất ấn tượng.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục