Samsung thắt chặt chính sách tài chính sau bê bối hối lộ

Chia sẻ
Sau khi Phó Chủ tịch Samsung Electronics – Lee Jae-yong bị bắt vì dính vào bê bối hối lộ, Samsung đã thắt chặt chính sách tài chính để tránh xảy ra vụ việc tương tự.

Samsung thắt chặt chính sách tài chính sau bê bối hối lộ ảnh 1
Chính sách mới của Samsung quy định tất cả những khoản thanh toán có giá trị từ 1 tỷ won trở lên cần được sự phê chuẩn của Ban Giám đốc và phải công khai. Trước đó, chỉ những khoản thanh toán từ 680 tỷ won hoặc hơn dành cho các bên thứ ba mới cần sự chấp thuận của Ban Giám đốc. Chính sách mới sẽ “tăng cường tính minh bạch trong việc quản lý quỹ tài chính công ty”.
Samsung thắt chặt chính sách tài chính sau bê bối hối lộ ảnh 2
Phó chủ tịch Samsung Electronics – Lee Jae-yong.
Chính sách này được công bố sau khi Lee Jae-yong - người thừa kế thế hệ thứ ba của Tập đoàn Samsung kiêm Phó Chủ tịch Samsung Electronics bị cáo buộc sử dụng 43 tỷ won để hối lộ. Số tiền này trên danh nghĩa là chi trả cho Samsung Electronics và các chi nhánh khác, nhưng thực chất là chuyển cho một công ty và các tổ chức liên quan đến bà bạn thân Choi Soon-sil của Tổng thống Hàn Quốc. Khoản hối lộ này nhằm “bôi trơn” cho vụ hợp nhất năm 2015, giúp ông Lee nắm quyền quản lý Tập đoàn.

Ông Lee đã phải nhận án treo 3 năm và bồi thường thiệt hại 110 tỷ won (khoảng 97,4 triệu USD), tuy nhiên ông này vẫn bị tạm giam trước khi tòa công bố các phán xét cuối cùng.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục