Samsung tăng gấp đôi sản lượng smartphone 5G giá rẻ

Chia sẻ
 
Để khắc phục tình trạng suy giảm doanh số do dịch Covid-19, Samsung sẽ tăng gấp đôi số lượng smartphone 5G giá rẻ nhằm kích cầu tiêu dùng.

Samsung tăng gấp đôi sản lượng smartphone 5G giá rẻ ảnh 1
Doanh số smartphone trên toàn cầu dự kiến sẽ giảm hơn 10% trong năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mức suy giảm này không loại trừ thương hiệu nào, bao gồm cả Samsung khi doanh số dòng Galaxy S20 series không được như kỳ vọng.
Theo một báo cáo mới đây đã tiết lộ nhà sản xuất Hàn Quốc đã có kế hoạch giảm thiểu tác động trong suốt phần còn lại của năm 2020. Samsung đã đặt cược rất nhiều vào điện thoại thông minh 5G kể từ khi công bố Galaxy S10 5G cao cấp vào đầu năm 2019. Sau đó là sự xuất hiện của Galaxy Note 10+ 5G và Galaxy A90 5G đều ở phân khúc cao cấp.

Chiến lược xoay quanh công nghệ 5G của Samsung trong năm nay đã được thể hiện rất rõ ràng khi mang tới những mẫu máy có giá cả phải chăng hơn. Những mẫu smartphone 5G tầm trung đầu tiên đã xuất hiện là Galaxy A51 5G và Galaxy A71 5G với giá lần lượt là 499 USD và 599 USD. Tuy nhiên, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ tiếp tục cho ra mắt 2 mẫu smartphone 5G tầm trung nữa trong năm 2020.

Kế hoạch cụ thể vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Samsung được cho là đang làm việc trên một loạt Galaxy A mới với khả năng kết nối 5G. Điều quan trọng là đây đều là những mẫu máy ở phân khúc tầm trung, có giá bán phải chăng và dễ tiếp cận tới số đông người dùng hơn.

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ khiến việc bán điện thoại thông minh trong năm nay trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Doanh số toàn cầu trong tháng 2 vừa qua đã giảm 38% so với cùng kỳ năm 2019. Chắc chắn Samsung cũng như các nhà sản xuất khác đều có thể nhận thức rõ ràng tình hình ảm đạm của thị trường.

Nếu thứ gì đó sẽ thuyết phục người dùng nâng cấp thiết bị trong năm 2020, thì đó sẽ là 5G. Xét cho cùng, công nghệ mạng thế hệ tiếp theo cho phép người dùng trải nghiệm tốc độ tải lên và tải xuống chưa từng có, giúp phát trực tuyến trò chơi và video trên đám mây, hạn chế được tình trạng gián đoạn do tốc độ kết nối. 

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục