Samsung tạm đóng cửa hàng lớn nhất tại Trung Quốc vì virus corona

Chia sẻ
Sau Apple, Samsung là ông lớn tiếp theo tạm đóng cửa hàng lớn nhất tại Trung Quốc vì virus corona

Samsung tạm đóng cửa hàng lớn nhất tại Trung Quốc vì virus corona ảnh 1

Theo thông tin từ Yonhap News Agency, Samsung đã ra đóng cửa cửa hàng trải nghiệm các mẫu điện thoại cao cấp của họ tại Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là cửa hàng rộng nhất tại Trung Quốc với diện tích 800 m2 của Samsung và mới được khai trương vào tháng 10/2019.

Theo hãng công nghệ Hàn Quốc, đây là biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân viên cũng như khách hàng trước dịch bệnh do virus corona gây nên.

“Chúng tôi quyết định tạm thời đóng cửa hàng này vì sự an toàn cho nhân viên. Hoạt động của cửa hàng sắp tới sẽ phải phụ thuộc vào tình hình ở Trung Quốc”, đại diện Samsung nói.

Theo kế hoạch, cửa hàng của Samsung sẽ tạm nghỉ đến ngày 9 tháng 2, tuy nhiên lịch trình có thể được thay đổi “tùy theo tình hình” tại Trung Quốc.

Bên cạnh cửa hàng trải nghiệm tại Thượng Hải, Samsung cũng đã đóng cửa các cửa hàng khác tại Vũ Hán – thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc kể từ khi virus corona bùng phát. Mặc dù nhà máy lắp ráp của Samsung không còn ở Trung Quốc nữa nhưng các đối tác sản xuất phụ kiện cho Galaxy S20 cho biết có thể các sản phẩm của họ sẽ không thể cung cấp đúng ngày ra mắt.

Trước đó vào ngày 1/2, trên website chính thức của mình tại Trung Quốc, Samsung thông báo rằng đã quyên góp 30 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 4,3 triệu USD) cho Hội chữ Thập đỏ Trung Quốc để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngoài hỗ trợ về tiền mặt, Samsung cùng nhiều doanh nghiệp địa phương cũng đã mua khẩn cấp 1 triệu khẩu trang bảo hộ chuyên nghiệp, 10.000 bộ quần áo bảo hộ và cho biết sẽ chuyển đến Trung Quốc sớm nhất có thể để đối đầu với dịch virus corona.

Theo Sammobile

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục