Samsung tài trợ 3000 smartphone để chống dịch Ebola

Chia sẻ

Điện thoại thì không có tác dụng phòng bệnh, nhưng 3.000 chiếc smartphone trị giá khoảng 1 triệu USD mà Samsung tặng cho các cơ sở y tế ở Tây Phi sẽ phát huy tác dụng rất lớn trong cuộc chiến chống dịch bệnh Ebola.

Samsung tài trợ 3000 smartphone để chống dịch Ebola ảnh 1

 

Theo đó, thông qua Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hiệp Quốc (OCHA), số smartphone trên sẽ được phân bổ về 60 phòng khám y tế ở Guinea, Liberia và Sierra Leone.

3.000 chiếc Galaxy S3 Neo đã được cài sẵn ứng dụng Smart Health Pro của Liên Hợp Quốc sẽ hỗ trợ cho các nhân viên y tế điều trị bằng cách thu thập, cung cấp thông tin cũng như cách điều trị. Bên cạnh đó, với các bệnh nhân chiếc smartphone này sẽ là cầu nối với người thân trong giai đoạn bị cách ly.

Báo cáo của CDC Foundation, dịch Ebola hiện đang tập trung ở ba quốc gia trên và đã lây nhiễm hơn 9.200 người, khiến hơn 4.500 người bị tử vòng. Ở Mỹ và Châu Âu cũng đã ghi nhận một vài trường hợp cá biệt cũng bị lây nhiễm Ebola và có nhiều ca tử vong. 

Không chỉ Samsung, rất nhiều hãng và các cá nhân đã chung tay chống lại căn bệnh đến nay vẫn chưa có thuốc chủng ngừa. Tuần trước, Giám đốc điều hành của Facebook - Mark Zuckerberg cùng với vợ Priscilla Chan đã quyên góp 25 triệu USD để giúp đỡ những nơi đang bị dịch Ebola.

Bảo Ngọc - Theo Cnet

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục