Samsung sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường để đóng hộp sản phẩm

Chia sẻ
Bao bì nhựa được sử dụng trong nhiều sản phẩm của Samsung sẽ đều được thay thế bằng vật liệu thân thiện với môi trường

Samsung sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường để đóng hộp sản phẩm ảnh 1
Theo kế hoạch, bắt đầu từ nửa đầu năm 2019, Samsung sẽ thay thế khay nhựa sử dụng trong hộp đựng điện thoại, máy tính bảng, thiết bị đeo, phụ kiện bằng vật liệu thân thiện với môi trường. Cụ thể, những chiếc smartphone, máy tính bảng và thiết bị đeo thông minh của Samsung sẽ đi kèm với một khuôn làm bằng bột giấy thay vì khay đựng bằng nhựa và túi đựng phụ kiện cũng được sản xuất bằng vật liệu thân thiện với môi trường. Loại giấy mà Samsung dùng cho đóng gói sản phẩm được sản xuất từ chất liệu sợi được chứng nhận bởi các tổ chức bảo vệ môi trường. Công ty cũng chia sẻ rằng họ sẽ thay đổi thiết kế cho bộ sạc điện thoại nhằm giảm lượng nhựa sử dụng trong bộ sạc, thay lớp sơn bóng bằng lớp sơn mờ.

Chưa dừng lại ở đó, Samsung cũng sẽ thay thế túi nhựa dùng để bảo vệ bên ngoài máy điều hòa, tủ lạnh, TV, máy giặt bằng vật liệu tái chế và nhựa sinh học, lấy từ các nguồn vật liệu không hóa thạch. Cuối cùng, từ năm tới, công ty sẽ sử dụng các bao bì bằng giấy đã được chứng nhận bởi các tổ chức bảo vệ môi trường.

Người đứng đầu Trung tâm hài lòng khách hàng toàn cầu của Samsung – ông Gyeong-bin Jeon chia sẻ công ty đang nỗ lực giải quyết các vấn đề môi trường như sự cạn kiệt tài nguyên và chất thải nhựa đồng thời Samsung muốn giảm thiểu tối đa lượng chất thải mà họ tạo ra. Một khi sự thay đổi trong vật liệu được bắt đầu, Samsung cam kết sẽ sử dụng 500 nghìn tấn nhựa tái chế và thu thập 7.5 tấn sản phẩm bị loại bỏ vào năm 2030.

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục