Samsung sẽ vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone trong năm 2020

Chia sẻ
Theo báo cáo của PulseNews, Samsung dự kiến vẫn sẽ thống trị thị trường điện thoại thông minh toàn cầu năm nay dù quý 2/2020, Huawei đã lên số 1.

Theo Strategy Analytics, các lô hàng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu dự kiến sẽ giảm khoảng 11%, xuống còn 1,26 tỷ chiếc trong năm nay. Con số này đã thay đổi so với dự đoán ban đầu là 15,6%.

Samsung sẽ vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone trong năm 2020 ảnh 1

Phân tích này cũng cho biết thêm rằng ước tính mới cho thấy tốc độ phục hồi nhanh hơn ở các thị trường như Mỹ, Châu Âu và Ấn Độ, trong bối cảnh thị trường mới tăng trưởng dựa trên các xu hướng ngày càng tăng như làm việc tại nhà và học tập tại nhà.

Hơn nữa, sự phục hồi kinh tế vào năm 2021 và việc áp dụng rộng rãi hơn mạng 5G cũng như sự phổ biến cuẩ điện thoại thông minh màn hình gập sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh số smartphone trên thị trường toàn cầu là 9% vào năm 2021, với số lượng smartphone xuất xưởng hàng năm 2019 (1,41 tỷ chiếc) sẽ tăng trở lại vào năm 2022.

Samsung sẽ vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone trong năm 2020 ảnh 2

Trong bảng xếp hạng, Samsung dự kiến vẫn sẽ duy trì vị trí dẫn đầu với 265 triệu lô hàng smartphone được xuất xưởng, chiếm 21% thị phần, tiếp theo là Apple với 192 triệu chiếc, chiếm 15,3% thị phần.

Tương tự, Huawei chiếm vị trí thứ ba, dự kiến sẽ hao hụt một phần thị phần vào năm tới, khi số lượng chip dự trữ đang cạn dần. Theo báo cáo, Samsung và Apple có thể sẽ sớm soán ngôi Huawei trong phân khúc thị trường cao cấp tại Trung Quốc.

Theo Gizmochina

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục