Samsung sẽ tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình với bằng sáng chế mới

Chia sẻ
Samsung vừa đặt bước chân đầu tiên vào xu hướng cảm biến vân tay bên trong màn hình với bằng sáng chế mới, công nghệ của Samsung sẽ có nhiều khác biệt.

Samsung sẽ tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình với bằng sáng chế mới ảnh 1
Cùng với việc chuẩn bị cho sự ra mắt Galaxy S9 tại MWC 2018 vào 2 tuần tới, Samsung cũng không quên phổ cập xu hướng mới cho các sản phẩm của mình trong tương lai. Mới đây, Samsung đã hé lộ một bằng sáng chế đề cập đến smartphone có thiết kế màn hình vô cực (Infinity DIsplay), điểm nổi bật là các cảm biến áp suất và cảm biến vân tay đều được tích hợp bên dưới màn hình.

Cụ thể, khi khóa màn hình, khu vực trung tâm phía dưới màn hình sẽ trở thành cụm cảm biến vân tay thực thụ cho phép mở khóa chỉ bằng việc chạm nhẹ. Khi nhấn vào khu vực này một lực mạnh hơn sẽ kích hoạt mic-rô để sử dụng trợ lý ảo Bixby. Chưa hết, nếu dùng một lực mạnh hơn nữa, lập tức sẽ hiện ra danh sách ứng dụng bên trong để người dùng có thể sử dụng nhanh chóng.


Vị trí của phím Back (Quay lại) và phím đa nhiệm cũng được bổ sung thêm nhiều lối tắt mới như nhấn mạnh vào để truy cập nhanh camera hoặc các tính năng tùy chọn khác.


Vấn đề về cảm biến vân tay dưới màn hình nay đã được Samsung giải quyết bằng sáng chế này, và việc tiếp theo là làm thế nào để đưa camera selfie, loa thoại và các cảm biến khác cùng vào bên trong màn hình để đạt được thiết kế màn hình vô cực thực sự.

Theo MSPoweruser

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục