Samsung sẽ tạo ra cảm biến 576MP vào năm 2025

Chia sẻ
 

Samsung chính là hãng tạo ra cảm biến camera di động 108MP đầu tiên trên thế giới vào năm 2019 và đích đến của năm 2025 sẽ là cảm biến 600MP.

Samsung sẽ tạo ra cảm biến 576MP vào năm 2025 ảnh 1
Samsung chính là hãng tạo ra cảm biến camera di động 108MP đầu tiên trên thế giới vào năm 2019. Tuần trước, họ tiếp tục giới thiệu cảm biến camera di động 200MP đầu tiên trên thế giới, ISOCELL HP1. Tuy nhiên, kế hoạch của Samsung vào năm ngoái sẽ là cảm biến máy ảnh 600MP.

Haechang Lee, phó chủ tịch cấp cao của Samsung Electronics Automotive Sensors trình bày trong Hội nghị thượng đỉnh SEMI Châu Âu cho thấy tổng quan về xu hướng độ phân giải và kích thước điểm ảnh của cảm biến camera kể từ năm 2000. Cuối giai đoạn là năm 2025 với cảm bioeens ảnh dự báo lên tới 576MP. Tuy nhiên, cảm biến này không dành cho smartphone mà là cho xe hơi.

Samsung sẽ tạo ra cảm biến 576MP vào năm 2025 ảnh 2

“Đối với cảm biến hình ảnh 108Mp mới nhất của chúng tôi, ISOCELL Bright HM1, chúng tôi đã triển khai 'công nghệ Nonacell' độc quyền của mình, giúp tăng đáng kể số lượng điểm ảnh hấp thụ ánh sáng có thể có. So với công nghệ Tetracell trước đây có mảng 2 × 2, cấu trúc pixel 3 × 3 của công nghệ Nonacell giảm thiểu vấn đề do ánh sáng yếu gây ra”.

Dự kiến với cảm biến độ phân giải siêu cao như vậy thì những phương tiện tự hành, máy bay không người lái và thiết bị y tế có thể khai thác hiệu quả. Tất nhiên khi đó, chúng cần phải có những con chip siêu mạnh để xử lý hình ảnh và video từ các cảm biến có độ phân giải cao như vậy. Nên nó hoàn toàn không phù hợp trang bị lên smartphone.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục