Samsung sẽ phát triển cảm biến Camera Nonacell 150MP

Chia sẻ
Có tin đồn cho rằng Samsung đang tập trung phát triển cảm biến siêu đỉnh 150MP.

Trước đây, Samsung Electronics đã làm dậy sóng cư dân mạng sau khi có tin đồn tiết lộ rằng hãng đang chuẩn bị ra lò cảm biến 108 MP. Cảm biến này sớm trở thành chính thức và thậm chí có thể được tìm thấy trong Galaxy S20 Ultra. Mới đây, lại xuất hiện tin đồn khác cho rằng công ty công nghệ Hàn Quốc này đang ấp ủ kế hoạch phát triển một cảm biến khác với cảm biến lớn hơn là 150MP.

Samsung sẽ phát triển cảm biến Camera Nonacell 150MP ảnh 1

Thông tin từ một tài khoản trên Twitter có tên là Sleepy Kuma đã tiết lộ rằng, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc được đồn đại sẽ phát triển cảm biến camera Nonacell 150 MP, dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng quý 4 năm 2020 và sẽ là cảm biến có số MP lớn nhất của công ty.

Thông tin cũng hé lộ một số chi tiết bổ sung các hãng điện thoại nào sẽ sử dụng cảm biến mới của Samsung. Cũng có tin đồn cho rằng Xiaomi sẽ sử dụng cảm biến 150 MP mới của Samsung vào quý 4 năm nay. Ngoài ra, Vivo và Oppo cũng sẽ sớm trang bị công nghệ này cho các sản phẩm của mình và sẽ trình làng vào quý 3 năm 2021. Tuy nhiên, những thiết bị này có thể sẽ là các biến thể hàng đầu của và sử dụng Snapdragon 875 SoC của Qualcomm.

Đây mới chỉ là tin đồn. Hơn nữa, được biết, thế hệ chipset hiện tại, đặc biệt là Snapdragon 865, có khả năng hỗ trợ cảm biến camera lên tới 200 MP.

Theo Gizmochina

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục