Samsung sẽ hợp tác với Olympus để phát triển camera cho smartphone?

Chia sẻ
Thông tin rò rỉ gần đây từ leaker @heyitsyogesh đã chỉ ra rằng nhà sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc Samsung đang đàm phán với nhà sản xuất máy ảnh Nhật Bản Olympus nhằm thúc đẩy hợp tác trong việc sản xuất camera cho điện thoại thông minh của Samsung trong tương lai.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1919, Olympus có bề dày lịch sử trong việc sản xuất máy ảnh. Samsung có khả năng sản xuất cảm biến camera, nhưng có vẻ như gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này đang đi theo hướng của Olympus là cho ra những bức ảnh chất lượng cao nhờ vào camera xịn sò trên các điện thoại thông minh sắp ra mắt. Olympus là nhà sản xuất hàng đầu về các sản phẩm quang học và sao chụp.

Samsung sẽ hợp tác với Olympus để phát triển camera cho smartphone? ảnh 1

Nếu hai bên có thể hợp tác, Samsung sẽ là cái tên tiếp theo có mặt trong danh sách các thương hiệu điện thoại thông minh thuê đối tác sản xuất camera, bao gồm Huawei, OnePlus và Vivo.

Samsung đang tìm cách cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh trên các điện thoại thông minh của hãng và Olympus đã tìm cách tiếp cận với Samsung để thúc đẩy hợp tác. Các cuộc đàm phán đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Rất có thể Olympus sẽ sản xuất camera cho Galaxy S22 dự kiến trình làng trong quý đầu tiên của năm 2022.

Mặc dù cả Samsung và Olympus vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức, nhưng mối quan hệ hợp tác này có thể sẽ mang nhiều hứa hẹn đối với cả hai công ty. Samsung hiện đang làm việc trên một con chip có tên mã là Olympus. Đây là bộ vi xử lý Exynos, sự kế thừa của bộ vi xử lý Exynos hiện tại đã vấp phải rất nhiều lời chỉ trích. Chipset Olympus mới dự kiến sẽ được cải thiện lớn về hiệu suất so với chipset Exynos hiện tại.

Theo Gizmochina

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục