Samsung sẽ dùng Exynos 990+ và Snapdragon cho Galaxy Note 20 series?

Chia sẻ
Mới đây, có tin đồn cho rằng Galaxy Note 20 series sẽ được Samsung trang bị bộ vi xử lý “cây nhà lá vườn” Exynos 990+ tối ưu tốt hơn, mạnh ngang ngửa với Snapdragon của Qualcomm.
Theo thông tin rò rỉ từ một tài khoản Twitter có tên @TheGalox_, tại một số thị trường, chẳng hạn như châu Âu hay Việt Nam, Samsung sẽ trang bị cho “gia đình” Galaxy Note 20 chip Exynos 990+ đã được cải tiến, tối ưu hóa hơn và sẽ hoạt động tốt như chip Snapdragon 865. Samsung rất có thể sẽ giới thiệu con chip này như một bản nâng cấp của Exynos 990, với tên gọi Exynos 990+.

Samsung sẽ dùng Exynos 990+ và Snapdragon cho Galaxy Note 20 series? ảnh 1

Trước đây, đã có một bài so sánh giữa Exynos 990 với Snapdragon 865. Kết quả con chip của Samsung đã không thể cạnh tranh được với Qualcomm. Sự "hụt hơi" này tăng lên đáng kể từ khi dòng Galaxy S20 ra mắt, khiến nhiều người không hài lòng khi mua các phiên bản không sử dụng Snapdragon.
Năm nay, Galaxy Note 20 sẽ được ra mắt trực tuyến. Và sau một khoảng thời gian khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, túi tiền của nhiều người đã bị thắt chặt nên sẽ có không ít người không muốn chi một khoản tiền lớn cho một chiếc điện thoại cao cấp khi không thật sự cần thiết. Do đó, nếu Samsung không chứng minh được hiệu năng Exynos 990+ được tối ưu tốt, sức hấp dẫn của Note 20 Series sẽ bị ảnh hưởng.
Mặc dù không chắc chắn về hiệu năng giữa con chip mà Samsung sử dụng sau khi đã "cải tiến" và "tối ưu", nhiều người vẫn hi vọng Exynos 990+ sẽ bắt kịp với Snapdragon. Và, theo như những gì các diễn đàn chia sẻ, có vẻ chip Exynos 990+ cải tiến cũng sẽ không làm chúng ta phải thất vọng.
Liệu chip Exynos 990+ cải tiến sẽ có hiệu năng mạnh như chip Snapdragon 865, hay thậm chí là Snapdragon 865+? Câu trả lời sẽ có sau sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra vào 5/8 tới đây tại website của Samsung.
Còn bạn, bạn nghĩ sao về chip Exynos 990+ của Samsung?
Phạm Trâm (Theo GSMArena)

Phạm Trâm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục