Samsung sẽ độc quyền sản xuất chip Snapdragon 875

Chia sẻ
Qualcomm đang chuẩn bị giới thiệu chipset hàng đầu tiếp theo của mình vào tháng 12. Các nguồn tin đồn đoán cho rằng đây sẽ là vi xử lý Snapdragon 875.
 

Theo một báo cáo đến từ Hàn Quốc, Samsung Semiconductor Company đã cố gắng đưa ra một thỏa thuận tốt hơn TSMC nhằm giành được hợp đồng để trờ thành nhà sản xuất độc quyền toàn bộ loạt chipset cho các điện thoại hàng đầu sẽ ra mắt vào năm tới.

Samsung sẽ độc quyền sản xuất chip Snapdragon 875 ảnh 1

Samsung Semiconductor Company là một bộ phận của Samsung Electronics và là nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất trong 20 năm qua. Theo báo cáo, thỏa thuận sản xuất toàn bộ chip Snapdragon 875 cho Qualcomm này sẽ giúp Samsung thu về được khoảng từ 850 triệu đến 1 tỉ USD.

Snapdragon 875 sẽ là chipset 5G thế hệ mới của Qualcomm dành cho các dòng smartphone cao cấp, và dự kiến sẽ được trang bị cho dòng Galaxy S21 ra mắt vào tháng 3/2021, cũng như các dòng smartphone hi-end khác của Google, Xiaomi, Oppo,...

Công ty chip Qualcomm đã có một bài phát biểu quan trọng trong sự kiện IFA 2020 diễn ra hồi đầu tháng. Tại sự kiện này, nhiều nhà sản xuất smartphone đã cùng cam kết trung thành với chipset Snapdragon, bao gồm OPPO và Xiaomi.

 

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục