Samsung sẽ cung cấp màn hình gập cho Apple và Google

Chia sẻ

Báo cáo gần đây cho biết Samsung quyết định không giữ độc quyền công nghệ mà sẽ cung cấp màn hình gập cho Apple và Google.

Sau khi ra mắt thành công Galaxy Fold, Samsung bắt đầu có kế hoạch cung cấp công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Báo cáo từ ETNews cho rằng hãng sản xuất Hàn Quốc này dự định cung cấp màn hình gập cho Apple và Google.

Samsung sẽ cung cấp màn hình gập cho Apple và Google ảnh 1
Theo báo cáo này cho biết Samsung Display đã tạo ra một màn hình có thể gập lại và giao cho Apple vào ngày 27/2 vừa qua. Bộ màn hình mẫu này có thiết kế như một chiếc smartphone với bảng điều khiển có thể gập lại kích thước 7.2 inch. Nếu như vậy, bộ màn hình mẫu này nhỏ hơn 0.1 inch so với kích thước mà Samsung Galaxy Fold sở hữu.

Trong quá khứ, Samsung cũng từng là nhà cung cấp cho các đối thủ cạnh tranh, điển hình là cung cấp màn hình OLED cho phần lớn các dòng iPhone cao cấp của Apple. Cũng theo báo trên, Samsung không có dự định giữ riêng độc quyền công nghệ màn hình gập, thay vào đó, họ muốn trở thành nhà cung cấp cho các công ty khác. Samsung được cho là có thể sản xuất khoảng 2.4 triệu màn hình gập mỗi năm trong thời điểm hiện tại và con số đó có thể tăng lên tới 10 triệu/năm tùy theo nhu cầu.

Mặc dù cũng có nhiều tin đồn xung quanh việc Apple đang nghiên cứu tạo ra một chiếc iPhone màn hình gập. Nhưng có thể chúng ta phải chờ đến năm 2020 xem thật sự sẽ có một chiếc điện thoại bản thương mại với màn hình linh hoạt gắn mác nhà Táo xuất hiện hay không.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục