Samsung sẽ có sản phẩm 'dị' tại CES 2016

Chia sẻ
Còn vài ngày nữa là CES 2016 khai mạc, Samsung sẽ giới thiệu những sản phẩm độc đáo "ra lò" từ phòng thí nghiệm sáng tạo của họ.
 

Samsung sẽ có sản phẩm 'dị' tại CES 2016 ảnh 1

Phòng thí nghiệm được Samsung đặt tên là Creative Lab (C-Lab) - nơi nghiên cứu và phát triển tất cả sản phẩm của Samsung, trong đó những ý tưởng tốt sẽ được thương mại hóa.

Dự kiến, Samsung sẽ không trình làng mẫu điện thoại Galaxy S7 tại CES 2016 mà thay vào đó sẽ giới thiệu 3 sản phẩm đến từ phòng thí nghiệm C-Lab, gồm: Welt, rink và TipTalk.

Welt là một chiếc thắt lưng thông minh có khả năng theo dõi kích thước vòng eo và nhắc nhở người dùng thường xuyên hoạt động để giảm mỡ thừa. Rink là một dạng điều khiển, dùng kết hợp với kính thực tế ảo phục vụ chơi game nói riêng và tương tác trong thế giới ảo nói chung.

Samsung sẽ có sản phẩm 'dị' tại CES 2016 ảnh 2
Welt.

Samsung sẽ có sản phẩm 'dị' tại CES 2016 ảnh 3
Rink.

Đáng chú ý nhất là TipTalk, nó là một thiết bị đeo (wearable) có khả năng truyền âm qua tay người sử dụng, tạm gọi là vòng tay truyền âm. TipTalk cho phép nghe âm thanh (cuộc gọi) từ thiết bị di động mà chỉ cần chạm đầu ngón tay vào tai, như thiết bị của các điệp viên trong phim hành động Mỹ. Samsung cho biết TipTalk có thể tích hợp làm dây đeo đồng hồ hoặc đơn giản chỉ là một chiếc vòng đeo tay.

Samsung sẽ có sản phẩm 'dị' tại CES 2016 ảnh 4
TipTalk.

Samsung sẽ có sản phẩm 'dị' tại CES 2016 ảnh 5

Như vậy, Samsung đang rất chuyên tâm phát triển những sản phẩm mới, đặc biệt là nhóm phụ kiện công nghệ và những dự án liên quan tới thực tế ảo. Cách đây không lâu, Samsung cũng từng để lộ bằng sáng chế găng tay thông minh, nhẫn thông minh...

Các hãng khác, chẳng hạn như "đối thủ truyền kiếp" Apple, cũng từng hé lộ về những sản phẩm tương tự. Những động thái này cho thấy 2016 có thể là năm chứng kiến sự bùng nổ của các thiết bị thông minh, độc đáo, sáng tạo chưa từng có.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục