Samsung sẽ bán Exynos cho nhiều OEM, bao gồm cả ZTE

Chia sẻ
Reuters cho biết Samsung đang đàm phán với nhiều nhà sản xuất OEM khác, bao gồm cả ZTE để cung cấp dòng chip Exynos của mình.

Samsung sẽ bán Exynos cho nhiều OEM, bao gồm cả ZTE ảnh 1
Trong một cuộc phỏng vấn, Inyup Kang, người đứng đầu bộ phận System LSI của Samsung cho biết công ty đang "nói chuyện với tất cả các nhà sản xuất OEM" về việc cung cấp chip của mình cho họ.

Trong khi vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào với ZTE hoặc các thương hiệu khác, Kang nói rằng ông hy vọng sẽ tiếp cận thêm được nhiều khách hàng trong nửa đầu năm 2019. Hiện tại, nhà sản xuất smartphone duy nhất đang sử dụng chip Exynos là Meizu (Trung Quốc).

Gần đây, chính phủ Mỹ đã cấm các công ty của mình cung cấp sản phẩm cho ZTE trong bảy năm tới. Điều này khiến việc sản xuất điện thoại của ZTE gặp khó khăn khi nhiều thiết bị của họ (khoảng 65%) sử dụng chip Snapdragon từ Qualcomm và các công ty khác của Mỹ. Kể từ khi lệnh cấm được ban hành, ZTE buộc phải tạm dừng các hoạt động sản xuất chính của mình và giá cổ phiếu công ty đang tuột dốc không phanh.

Chính vì thế, đây rất có thể là thời cơ thuận lợi để Samsung giành được lợi thế khi đàm phán cung cấp dòng chip xử lý của mình cho ZTE. Hiện tại, Samsung có thể coi là hãng phát triển nhanh nhất trong ngành công nghiệp chip xử lý di động

Vào năm 2017, Samsung trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, mặc dù phần lớn doanh thu của công ty đến từ các sản phẩm bộ nhớ RAM và thiết bị lưu trữ. Tuy nhiên, dòng chip di động Exynos của hãng đã phát triển một cách cực kỳ nhanh chóng. Một trong những nguyên nhân chính của sự tăng trưởng mạnh mẽ này là hãng đã áp dụng chính sách sử dụng song song 2 phiên bản chip: Exynos và Qualcomm, trên cùng một mẫu thiết bị nhưng khác thị trường phát hành. Ví dụ, trong khi các thị trường như Mỹ, Trung Quốc, Mỹ La-tin và Nhật Bản có phiên bản Snapdragon của Samsung Galaxy S9, các thị trường còn lại khác đều dùng phiên bản với chip Exynos do Samsung phát triển.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục