Samsung sắp ra mắt Galaxy Tab 5 màn hình 9,7 inch, tỉ lệ 4:3

Chia sẻ
Một website chuyên theo dõi hàng xuất nhập khẩu của Ấn Độ vừa phát hiện ra thiết bị có mã hiệu SM-T555. Đây rất có thể là chiếc máy tính bảng mà Samsung sắp ra mắt.
Samsung sắp ra mắt Galaxy Tab 5 màn hình 9,7 inch, tỉ lệ 4:3 ảnh 1

Ảnh minh họa.

Tháng trước, một số nguồn tin đã tiết lộ rằng Samsung đang hoàn tất một máy tính bảng mới và chuẩn bị cho ra mắt trong quý I năm 2015. Nay, nhờ vào một danh sách mới được phát hiện tại Zauba (website chuyên theo dõi hàng xuất nhập khẩu của Ấn Độ), người ta nhận ra rằng tablet mới của Samsung có tên mã SM-T555 thuộc thế hệ Galaxy Galaxy Tab 5 thực sự sắp ra mắt.
SM-T555 sử dụng màn hình kích thước 9,7 inch, tương đương iPad của Apple. Chính vì vậy, màn hình này rất có thể dùng tỷ lệ 4:3 giống với iPad thay vì tỷ lệ 16:9 truyền thống.
Samsung sắp ra mắt Galaxy Tab 5 màn hình 9,7 inch, tỉ lệ 4:3 ảnh 2

Màn hình iPad tỷ lệ 4:3 (bên trái) và màn hình Galxy Tab tỷ lệ 16:9 (bên phải).

Nói về 2 khuôn hình, tỷ lệ 16:9 cho một màn hình hẹp và dài hơn, phù hợp với thiết kế điện thoại (tạo dáng thanh, dễ cầm nắm và đút vào túi quần). Còn tỷ lệ 4:3 cân bằng 2 chiều dài rộng hơn so với 16:9, đây là khuôn hình phù hợp hơn với máy tính bảng bởi nó thể hiện tốt theo cả hai chiều. Chiếc máy cũng không quá dài chiều dọc hay quá hẹp chiều ngang giúp việc cầm trên tay cũng thuận tiện hơn. Vì vậy, không ít người dùng đã thể hiện mong muốn Samsung thực hiện một chiếc máy tính bảng với tỷ lệ màn hình 4:3.
Samsung sắp ra mắt Galaxy Tab 5 màn hình 9,7 inch, tỉ lệ 4:3 ảnh 3
Ngoài kích thước 9,7 inch, Samsung Galaxy Tab 5 sê-ri cũng có thể sẽ bao gồm 2 model khác với màn hình 7 và 8 inch - những phiên bản xuất hiện đều đặn từ thời Tab 3, Tab 4.
Nguồn: phonearena. 

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục