Samsung sắp phải đóng cửa nhà máy sản xuất di động tại Trung Quốc

Chia sẻ
Cách đây 5 năm, Samsung chiếm 20% thị phần smartphone Trung Quốc nhưng năm nay giảm xuống dưới 1% do sự lấn át từ nhiều thương hiệu nội địa.

Dù là hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới nhưng Samsung vẫn bị chèn ép tới nỗi không thể "ngóc lên" được tại thị trường Trung Quốc. Ước tính tới Q2/2018, thị phần của Samsung tiếp tục giảm mạnh xuống dưới 1% sau khi nỗ lực vượt khỏi 1% hồi đầu năm. Phải cạnh tranh với Apple ở phân khúc cao cấp và hàng loạt các hãng smartphone Trung Quốc ở phân khúc thấp hơn dẫn đến kết quả buồn cho Samsung ở thời điểm này.

Samsung sắp phải đóng cửa nhà máy sản xuất di động tại Trung Quốc ảnh 1
Đại diện Samsung tại Trung Quốc mới đây đã tiết lộ về kế hoạch đóng cửa một trong hai nhà máy smartphone tại Trung Quốc: "Chúng tôi đã bắt đầu giảm sản lượng tại nhà máy Thiên Tân và sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai. Nhưng chúng tôi vẫn chưa có quyết định chính thức về việc đóng cửa nhà máy này”. Đây có thể là động thái quan trọng giúp việc Samsung cắt giảm chi phí không cần thiết, dồn lực cho các dự án tiếp theo.

Ngoài mục đích nhằm cải tổ bộ máy và giảm chi phí, doanh số mờ nhạt và chi phí lao động ngày càng tăng cũng được coi là nguyên nhân dẫn tới việc Samsung phải đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone. Theo dự kiến, Samsung sẽ cho dừng hoạt động nhà máy Samsung ở Thiên Tân, miền bắc Trung Quốc vào đầu năm tới. Ngoài nhà máy Thiên Tân, Samsung cũng có 1 nhà máy khác tại Trung Quốc là Huệ Châu. Nếu thông tin trên là chính xác, đây sẽ là nhà máy Samsung cuối cùng còn tồn tại ở Trung Quốc.

Theo Reuters

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục