Samsung sắp đem lại tính năng làm mát buồng hơi cho smartphone năm 2022

Chia sẻ
 

Với công nghệ này, những chiếc flagship tiếp theo của Samsung có thể mát mẻ hơn nhiều so với người tiền nhiệm của chúng.

Samsung có thể đem quay trở lại tính năng làm mát buồng hơi cho smartphone năm 2022, một công nghệ mà dòng Galaxy S21 thiếu. Theo Digitimes trích dẫn, các chuỗi cung ứng của Samsung đang phát triển tính năng này cho những chiếc máy ra mắt năm sau.

Samsung sắp đem lại tính năng làm mát buồng hơi cho smartphone năm 2022 ảnh 1

Samsung trước đây đã sử dụng buồng hơi trên những chiếc Galaxy S10 Plus nhờ đó mà cải thiện hiệu suất của máy. Kể từ đó, tính năng này đã xuất hiện trên mọi flagship của Samsung ngoại trừ Galaxy S20, Note 20 và toàn bộ dòng Galaxy S21 đã loại bỏ hoàn toàn buồng hơi.

Làm mát bằng buồng hơi là giải pháp tản nhiệt thường được sử dụng trên máy tính xách tay, PC và điện thoại thông minh hiệu suất cao. Nó là một hộp kim loại phẳng được hàn kín chân không với một lượng nhỏ chất lỏng bên trong. Nguyên tắc hoạt động của nó rất đơn giản, khi được làm nóng, chất lỏng chuyển thành khí và sẽ ngưng tụ sau khi nguội đi. Quá trịnh này kết hợp với diện tích bề mặt lớn của buồng hơi cho phép nhiệt tản ra nhanh hơn so với một khối kim loại hoặc ống dẫn nhiệt nhỏ hơn.

Lợi ích của làm mát buồng hơi là rất rõ ràng, máy sẽ mát mẻ hơn, tốt cho pin hơn và con chip có thể chạy ở mức tối đa trong thời gian dài hơn, một khía cạnh quan trọng đối với chơi game, đo điểm chuẩn và quay video. Tất nhiên giải pháp làm mát buồn hơi cũng đi kèm với một vài vấn đề, đặc biệt là nó chiếm nhiều không gian trong thiết bị. Nếu không sử dụng công nghệ này, chúng ta có thể sẽ có dung lượng pin lớn hơn, bổ sung ăng ten hoặc các linh kiện quan trọng khác. Nếu muốn có được cả hai, chắc chắn bạn sẽ phải chấp nhận một chiếc điện thoại kích thước lớn hơn.

Chưa rõ Samsung sẽ trang bị công nghệ này trên thiết bị nào của mình, nhưng chúng ta không nên mong đợi nó trong năm nay. Theo nguồn tin, rất có thể Galaxy S22 sẽ có công nghệ làm mát buồng hơi.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục