Samsung sắp bỏ công cụ chặn cập nhật Windows

Chia sẻ
Việc các laptop chạy Windows của Samsung bán ra có công cụ ngăn chặn máy tính tự động cập nhật (Auto Update) đã khiến Microsoft không hài lòng.
Samsung sắp bỏ công cụ chặn cập nhật Windows ảnh 1

 

Sau sự kiện một Microsoft MVP phát hiện ra laptop Samsung có một ứng dụng Disable_Windowsupdate.exe với khả năng ngăn chặn Windows tiến hành tìm và cập nhật tự động, đại diện của Microsoft đã phát biểu với VentureBeat bày tỏ sự không hài lòng với việc Samsung phát triển một ứng dụng như vậy. 
Người phát ngôn của Microsoft cho biết “Windows Update là một thành phần rất quan trọng mà hãng dùng nó như là một sự cam kết về mặt bảo mật cho khách hàng, chúng tôi không khuyến khích việc tắt hoặc thay đổi tính năng này trong bất kỳ tình huống nào bởi nó có thể đẩy khách hàng vào nguy cơ về bảo mật máy tính, hiện chúng tôi đã liên hệ với Samsung để làm rõ vấn đề này”.
Về phía mình, Samsung mới đây đã thông báo sẽ phát hành một bản vá và sẽ phân phối trên kênh Samsung Software Update để mở lại tính năng tự động cập nhật của Windows. Dù không nói ra, nhưng theo trang TheVerge, lý do mà hãng điện tử Hàn Quốc đã khóa tính năng cập nhật của Windows vì Microsoft thường ưu tiên cập nhật những bản driver từ chính họ, điều này đôi khi làm những phần cứng do Samsung sản xuất không hoạt động. 
Theo TheVerge, VentureBeat

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục