Samsung sẵn sàng soán ngôi Intel để trở thành công ty bán dẫn hàng đầu

Chia sẻ
 

Theo báo cáo từ IC Insight, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung đã sẵn sàng soán ngôi Intel - công ty bán dẫn hàng đầu.

Theo báo cáo, Samsung sẽ đứng đầu về doanh số bán dẫn trong quý 2 năm nay, vượt mặt Intel. Trong khi doanh số bán hàng của Intel ngày càng giảm thì Samsung vẫn tăng doanh số đều đặn trong vài năm trở lại đây.

Samsung sẵn sàng soán ngôi Intel để trở thành công ty bán dẫn hàng đầu ảnh 1

Đối với doanh số bán dẫn trong quý 1 năm 2021, Samsung tạo ra 17,1 tỷ USD trong khi Intel đạt 18,7 tỷ USD trong cùng thời điểm. Hiện tại, theo ước tính của IC Insight, doanh số bán hàng của Intel sẽ giảm xuống còn 17,9 tỷ USD trong quý 2 năm 2021, trong khi đó, doanh thu của Samsung trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng lên 18,5 tỷ USD.

Samsung đã vượt qua Intel về doanh số bán dẫn trong quý 2 năm 2017, kết thúc 24 năm thống trị của Intel trong phân khúc bán dẫn. Vào thời điểm đó, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này đã cố gắng giữ vị trí đầu bảng trong sáu quý trước khi Intel lấy lại vị thế dẫn đầu của mình.

Kể từ đó, doanh số bán dẫn của Samsung liên tục tăng với tốc độ cao hơn Intel. Báo cáo tuyên bố rằng xu hướng sẽ tiếp tục và Samsung sẽ sớm một lần nữa vượt qua Intel.

Theo Gizmochina

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục