Samsung săn lùng chuyên gia năng lượng để kiểm soát chất lượng pin

Chia sẻ
Tạp chí Investor cho biết, Samsung đang săn lùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực năng lượng nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng pin smartphone.

Giống như bất kỳ doanh nghiệp nào trên thế giới, người khổng lồ Samsung Electronics đôi khi cũng phạm phải sai lầm trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình, và sự cố thu hồi Note 7 năm ngoái vì lý do kỹ thuật của pin là một trong những sai lầm đáng tiếc nhất của họ. Tuy Samsung đã xử lý rất tốt thông qua nhiều hoạt động đáng khích lệ như thu hồi sản phẩm lỗi, đền bù thiệt hại cho người tiêu dùng... nhưng việc họ cần làm nhất đó chính là kiểm tra lại toàn bộ quy trình sản xuất, giám sát chất lượng sản phẩm đầu ra, trong trường hợp này là pin.

Samsung cũng đã cho biết, họ đã tạo quy trình mới bao gồm 8 bước kiểm tra chất lượng pin và được thực hiện bỏi một nhóm giám sát chuyên biệt. Và để đáp ứng được điều ấy, việc tuyển dụng nguồn nhân sự chất lượng cao trong ngành năng lượng là vấn đề cất thiết, cần được ưu tiên hàng đầu.

Theo Investor, Samsung hiện đang săn lùng các chuyên gia về pin trên toàn Hoa Kỳ và châu Âu. Điều kiện tuyển dụng khá cao khi các ứng cử viên cần có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ về khoa học pin. Đội ngũ này ngoài việc nâng cao các biện pháp toàn của pin, họ sẽ còn quan tâm đến việc đẩy mạnh và tăng cường các nỗ lực sản xuất pin ở thể rắn. Ưu điểm của thể loại pin rắn là chống cháy, mật độ năng lượng pin lớn hơn nhiều so với các dòng sản phẩm hiện tai.

Được biết, một số ứng cử viên đã được phỏng vấn bởi giám đốc nhân sự của Samsung ở Mỹ, tuy nhiên kết quả phỏng vấn hiện vẫn chưa được công bố. Rất có thể trong tương lai, Samsung sẽ giới thiệu công nghệ pin mới hoặc ít nhất là một viên pin điện thoại có dung lượng lớn ở kích thước nhỏ gọn.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục