Samsung ra mắt tính năng tương tự Airdrop cho điện thoại thông minh và Windows 10

Chia sẻ
 

Samsung đang chuẩn bị tung ra ba ứng dụng cho phép smartphone của họ tương tác tốt hơn với máy tính Windows 10.

Samsung ra mắt tính năng tương tự Airdrop cho điện thoại thông minh và Windows 10 ảnh 1
AirDrop của Apple được xem như phương thức giao tiếp rất tiện lợi khi có thể gửi ảnh, file,.... và đây là tính năng níu kéo rất nhiều người ở lại với iOS bên cạnh FaceTime và iMessage. Mới đây, Samsung cũng muốn đưa một tính năng tương tự lên smartphone của họ do doanh số điện thoại Samsung cũng đứng đầu thế giới nên tính năng này hoàn toàn khả thi.
Một trong những ứng dụng trên có tên là Quick Share. Tính năng cùng tên trên điện thoại thông minh thuộc dòng flagship Galaxy S20 đã ra mắt cách đây một năm, và được nhận xét rất giống với AirDrop của Apple, hỗ trợ người dùng nhanh chóng truyền tệp trực tiếp giữa các thiết bị Galaxy thông qua Wi-Fi.
Samsung ra mắt tính năng tương tự Airdrop cho điện thoại thông minh và Windows 10 ảnh 2
Samsung ra mắt tính năng tương tự Airdrop cho điện thoại thông minh và Windows 10 ảnh 3
Hiện tại, cả Samsung và Microsoft đang tiến hành nghiên cứu trên một ứng dụng tương ứng sẽ hỗ trợ Quick Share tương thích trên Windows 10 và cho phép người dùng nhanh chóng trao đổi dữ liệu giữa máy tính và smartphone hoặc tablet Galaxy của mình.
Hai ứng dụng còn lại là Samsung Free và Samsung O. Đầu tiên là ứng dụng kế nhiệm cho Samsung Daily khi sẽ cung cấp tất cả các ứng dụng TV, tin tức và trò chơi ở cùng một nơi. Trong khi đó, hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về Samsung O.

Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục