Samsung ra mắt SSD SZ985 công nghệ Z-NAND, tốc độ 3,2GB/s

Chia sẻ
Samsung vừa ra mắt dòng SSD SZ985 dùng công nghệ Z-NAND cho hiệu suất hoạt động rất cao cùng mức giá hấp dẫn hơn đối thủ đến từ Intel.

Samsung ra mắt SSD SZ985 công nghệ Z-NAND, tốc độ 3,2GB/s ảnh 1

Dòng SSD SZ985 của Samsung sử dụng công nghệ flash mới độc quyền giúp đem lại hiệu năng tốt trong khi mức giá thấp hơn so với đối thủ DC P4800X Optance SSD của Intel. Hiện tại Samsung định vị dòng SZ985 dành cho khách hàng doanh nghiệp, những trung tâm dữ liệu. Phiên bản dành cho người dùng cuối sẽ ra mắt trong thời gian tới.

 

Samsung cho biết ổ cứng SSD mới cho tốc độ đọc, ghi tuần tự đạt tới 3,2 GB/s và tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên lần lượt 750.000/150.000 IOPS. Độ trễ đối với thao tác đọc ngẫu nhiên dao động từ 12 - 20 micro giây và 16 micro giây đối với việc ghi ngẫu nhiên. Những thông số này tuy chưa thực sự ấn tượng bằng mẫu DC P4800 Optance của Intel, đặc biệt ở tốc độ ghi ngẫu nhiên. Tuy nhiên đối với thị trường doanh nghiệp, các sản phẩm có giá rẻ hơn với hiệu năng "vừa đủ tốt" như SSD SZ985 của Samsung thường được ưa chuộng nhiều hơn.

Samsung ra mắt SSD SZ985 công nghệ Z-NAND, tốc độ 3,2GB/s ảnh 2
Bảng so sánh thông số kỹ thuật SZ985 với các sản phẩm khác.

Mẫu SSD SZ985 có độ bền 30 DWPD (drive write per day) tương đương với sản phẩm của Intel. Mặc dù Samsung không công bố cụ thể nhưng nhiều thông tin đã xác nhận mẫu SSD từ xứ Kim Chi sử dụng loại NAND MLC được cấu trúc theo dạng SLC. Điều này giúp cung cấp hiệu năng và độ bền hợp lý. Đây là một trong những thiết kế chỉ có riêng trên những dòng SSD của Samsung.

 

Dung lượng lưu trữ của SX985 ở mức 800 GB, nhiều hơn một cho so với DC P4800 Optance của Intel. Samsung cũng đã giới thiệu biến thể dùng công nghệ MLC mới với một chút tinh chỉnh nhằm mang lại khả năng lưu trữ cao hơn trong khi hiệu năng không suy giảm quá nhiều. Điều này phù hợp với những trung tâm dữ liệu lớn khi dòng PM1725a của hãng hay DC P3700 của Intel đạt dung lượng tới hàng TB.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục