Samsung ra mắt sensor mới cho ảnh đẹp hơn

Chia sẻ
Samsung vừa giới thiệu một công nghệ cảm biến hình ảnh mới giúp hình ảnh sáng đẹp hơn và giảm được kích thước bề dày của phần cứng.
Samsung ra mắt sensor mới cho ảnh đẹp hơn ảnh 1
Samsung vừa công bố loại cảm biến hình ảnh sắp tới được sử dụng trên những mẫu smartphone của hãng. Thông tin này được đề cập trong một buổi thuyết trình của Samsung tại Trung Quốc, trang Mydrivers.com đã đăng tải một số hình ảnh chụp tại buổi thuyết trình. Theo đó, dường như công nghệ cảm biến mới mà Samsung sử dụng là RWB (đỏ, trắng, xanh dương) thay vì RGB (đỏ, xanh lá, xanh dương) như thông thường. Thay đổi này giúp cải thiện độ sáng của từng điểm ảnh nhỏ, đồng thời cũng làm giảm kích thước phần cứng của cả mô-đun camera.
Samsung ra mắt sensor mới cho ảnh đẹp hơn ảnh 2

Phần thuyết trình so sánh công nghệ cảm biến RWB mới với công nghệ cảm biến RGB cũ.

Samsung cho biết, cảm biến 16MP đang dùng trên Galaxy S6 và Galaxy S6 edge có kích cỡ từng điểm ảnh là 1,12 micron. Nhờ công nghệ mới nói trên kích cỡ từng điểm ảnh có thể giảm đến 1 micron. Kết quả là kích thước của cả mô-đun camera có thể giảm độ dày 23% so với hiện tại. Cụ thể, độ dày của mô-đun camera 16MP có thể giảm từ 6,5mm xuống còn 5mm. Và tương tự, độ dày của một mô-đun camera 13MP có thể giảm từ 5,2mm xuống còn 4,5mm.
Điều này đồng nghĩa những chiếc smartphone của Samsung trong tương lai sẽ mỏng hơn, thậm chí có chiếc sẽ chỉ mỏng khoảng 4,5mm. Và dù mỏng hơn như vậy nhưng chất lượng hình ảnh chụp từ camera của chúng không hề suy giảm thậm chí còn sáng và đẹp hơn hiện nay.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục