Samsung ra mắt màn hình Onyx Cinema LED tại Việt Nam: tiêu chuẩn mới cho rạp chiếu phim tương lai

Chia sẻ
Ngày 10/12/2018, Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức ra mắt màn hình Onyx Cinema LED mới tại thị trường Việt Nam. Lấy cảm hứng từ tên gọi của một loại đá quý, Samsung Onyx mang đến khả năng hiển thị ánh đen tuyệt đối, chân thực và sống động tại các phòng chiếu phim với độ tương phản, độ sáng cao, chi tiết ấn tượng.

Trong tương lai, những địa điểm có sử dụng màn hình Samsung Onyx, trang bị những công nghệ LED tối tân nhất sẽ được triển khai dưới tên gọi “Rạp phim Samsung Onyx”.

Onyx Theatre – Chuẩn mới của rạp chiếu phim

Với kích thước màn hình có thể kéo dài từ 5,2 – 14 m, màn hình Samsung Onyx phù hợp với mọi địa điểm, cung cấp chất lượng hình ảnh, hiệu suất kỹ thuật và độ tin cậy cao hơn máy chiếu truyền thống. Với mẫu màn hình cho phép trình chiếu các bộ phim chuẩn 4K - Samsung Onyx là màn hình Cinema LED đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận của DCI, kết hợp chất lượng hình ảnh LED tân tiến và công nghệ Dải Tượng Phản Động Mở Rộng - High Dynamic Range (HDR), cho nội dung hiển thị trên màn hình lớn sống động như thật.

Samsung ra mắt màn hình Onyx Cinema LED tại Việt Nam: tiêu chuẩn mới cho rạp chiếu phim tương lai ảnh 1
Mỗi hệ thống màn hình Samsung Onyx đều được trang bị với công nghệ âm thanh vòm hiện đại từ HARMAN International, mang đến những cảnh phim sống động nhờ chất lượng âm thanh rõ nét, đồng đều, tạo môi trường xem kích hoạt đa giác quan mạnh mẽ. Khả năng hòa quyện âm thanh ở những phòng chiếu Onyx giúp mở rộng dải âm “vàng” đến các khán giả ngồi tại bất kỳ vị trí nào đều có thể thưởng thức trọn vẹn chất lượng bộ phim.

Bên cạnh đó, màn hình Onyx Cinema LED 3D khiến những bộ phim 3D trở nên chân thực hơn bao giờ hết bằng cách tăng cường độ sáng và khuếch đại màu sắc. Giờ đây, những khán giả đeo kính có thể xem phụ đề, hình ảnh và ngay cả các chi tiết nhỏ nhất với độ sắc nét chưa từng thấy. Với màn hình Onyx Cinema LED 3D, khán giả sẽ không còn cảm giác khó chịu bởi điểm tối, bóng mờ và bị chóng mặt như trong rạp chiếu phim 3D truyền thống.

Samsung ra mắt màn hình Onyx Cinema LED tại Việt Nam: tiêu chuẩn mới cho rạp chiếu phim tương lai ảnh 2
Hợp tác toàn cầu nhằm gia tăng mức độ hiện diện

Samsung tiếp tục gia tăng hiện diện với các nhà khai thác và khán giả điện ảnh toàn cầu.Samsung và đối tác Moving Image Tech (MIT) đã ra mắt phòng chiếu phim sử dụng màn hình Onyx đầu tiên của Mỹ tại rạp Pacific Theatres Winnetka w/XD của Hollywood. Với mục tiêu giúp khán giả yêu thích điện ảnh được thưởng thức công nghệ tối tân của màn hình Onyx, Samsung cũng vừa công bố hợp tác với Golden Screen Cinemas - công ty điện ảnh lớn nhất Malaysia với hệ thống 35 rạp và 328 phòng chiếu phim trên toàn quốc - và Cineplexx Cinemas - công ty điện ảnh lớn nhất nước Áo với 171 phòng chiếu phim cả nước.

Ở Việt Nam, từ ngày 13/12/2018, khán giả có thể trải nghiệm màn hình Onyx đầu tiên tại BHD Star Bitexco. Đây là hợp tác chiến lược giữa Samsung và cụm rạp BHD Star Cineplex, qua đó giới thiệu công nghệ màn hình mới này tới khán giả Việt tại phòng chiếu Onyx. Việc hợp tác này được hoạch định trong giai đoạn mùa phim lễ hội 2018 và đầu năm 2019, nhằm kịp thời phục vụ khán giả tốt hơn. Dự kiến trong năm 2019 sẽ có nhiều rạp chiếu phim sử dụng màn hình Onyx tại Việt Nam. Trải nghiệm rạp chiếu phim mới này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người xem cũng như nền công nghiệp điện ảnh hiện nay. Khán giả ở mọi độ tuổi có thể thưởng thức phim với chất lượng hình ảnh chân thực sống động với độ sáng cao từ màn hình Onyx.

Samsung ra mắt màn hình Onyx Cinema LED tại Việt Nam: tiêu chuẩn mới cho rạp chiếu phim tương lai ảnh 3
Với mục tiêu nâng cấp rạp chiếu phim bằng việc trang bị màn hình Onyx, Samsung đang làm việc với những nhà phát triển nội dung để đảm bảo khả năng hiển thị trên Onyx được tối ưu hóa khi trình chiếu các bộ phim sắp tới. Samsung sẽ hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ công nghệ điện ảnh hàng đầu Imagis Group và đơn vị kinh doanh phát triển nội dung Eclair của họ để mang đến chất lượng hình ảnh tương thích chuẩn HDR EclairColor sắc nét trên màn hình Onyx. Samsung cũng sẽ nâng cao chất lượng đồ họa EclairColor trên thế hệ màn hình tiếp theo của mình. Thêm vào đó, Samsung còn hợp tác cùng công ty hậu kỳ Roundabout tại Hollywood để phát triển màn hình Onyx chuyên biệt cho những nội dung chất lượng HDR.

Thông tin chi tiết hơn về Samsung Onyx tại: https://displaysolutions.samsung.com/led-signage/onyx

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục