Samsung ra mắt giải pháp thông minh Smart Solution tới người dùng Việt

Chia sẻ
Ngày 3/10/2019, Samsung Vina chính thức cho ra mắt "giải pháp thông minh Samsung - Smart Solution" bao gồm Smart Home và Smart Building tại thị trường Việt Nam. 

Samsung ra mắt giải pháp thông minh Smart Solution tới người dùng Việt  ảnh 1
Trong đó Smart Home hướng tới những gia đình muốn có cuộc sống thông minh và tiện nghi, còn với Smart Building hướng tới những doanh nghiệp muốn quản lý các tòa nhà, doanh nghiệm một cách tự động hóa và giảm thiểu tài nguyên tiêu thụ. 
Ông Suh Kyung Wook, Tổng Giám đốc Công ty điện tử Samsung Vina cho biết: " Chúng tôi chính thức mang đến các giải pháp cho cuộc sống thông minh với các danh mục sản phẩm công nghệ đa dạng nằm trong hệ sinh thái SmartThings nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu giải pháp IoT cho doanh nghiệp, áp dụng các công nghệ quản lý bằng AI mới nhất nhằm tối ưu hóa mức tiêu thụ tài nguyên của các tòa nhà, từ đó giảm thiểu được chi phí cho doanh nghiệp và giảm ảnh hưởng lên môi trường. Chúng tôi kỳ vọng Samsung sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dùng cho các giải pháp nhà ở và văn phòng thông minh tại Việt Nam " 

Samsung ra mắt giải pháp thông minh Smart Solution tới người dùng Việt  ảnh 2
Giải pháp Smart Home của Samsung được tích hợp vào các sản phẩm TV, điện thoại, máy lạnh, tủ lạnh cùng nhiều thiết bị gia dụng khác thuộc thương hiệu Samsung và hơn 4000 thiết bị từ bên thứ ba dưới cùng một hệ sinh thái đồng nhất là SmartThings. Các thiết bị thuộc hệ sinh thái đều được có thể kết nối với nhau thông qua kết nối wifi, do đó người dùng sẽ luôn biết được tình trạng các thiết bị đang kết nối của mình và có thể nhanh chóng bật hoặc tắt và thiết lập cách hoạt động của thiết bị thông qua điện thoại thông minh và tablet.

Nhà thông minh có thể tự nhận diện các bối cảnh để tự động mở nhạc, mở máy lạnh, màn cửa, điều chỉnh ánh sáng trong phòng ngay khi người dùng bước vào nhà, hoặc khi bạn đọc sách chỉ cần ra lệnh thì nhạc sẽ tự động nhỏ lại và đèn đọc sách sẽ được bật lên nhanh chóng.

Samsung ra mắt giải pháp thông minh Smart Solution tới người dùng Việt  ảnh 3
Bạn cũng có thể sử dụng tủ lạnh thông minh của Samsung để điều khiển các thiết bị trong hệ sinh thái SmartThing, lênh danh sách các thực phẩm cần mua, biết được có người đang mở cửa hoặc sử dụng màn hình của thiết bị này để xem film cực kỳ tiện lợi.

Samsung ra mắt giải pháp thông minh Smart Solution tới người dùng Việt  ảnh 4
 
Samsung ra mắt giải pháp thông minh Smart Solution tới người dùng Việt  ảnh 5
Tủ lạnh thông báo khi có người mở cửa nhà.
Samsung SmartBuilding là giải pháp tự động hóa giúp quản lý hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, bằng việc kết nối các hệ thống với thiết bị của tòa nhà thông minh qua IoT. Cốt lõi của giải pháp này là các thuật toán nhằng sử dụng năng lượng thông minh, giúp giảm thiểu chi phí kết nối không giây giữa các thiết bị, giảm chi phí vận hành và đem lại môi trường làm việc thoải mái.

Samsung ra mắt giải pháp thông minh Smart Solution tới người dùng Việt  ảnh 6
Hiện Samsung đã triển khai thử nghiệm giải pháp Smart Home tại một số dự án nhà ở, căn hộ, tiểu biểu như dự án The Metropole Thu Thiem (Tp.HCM). Đối với Smart Building, Samsung vừa hoàn thành việc triển khai cho khu phức hợp Samsung Electronics HCM CE Complex tại Quận 9, Tp.HCM

 

Ngọc Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục