Samsung ra mắt chuẩn Wifi mới nhanh gấp 10 lần hiện nay

Chia sẻ

Hãng sản xuất Hàn Quốc tuyên bố đã phát triển thành công chuẩn Wifi 60GHz 802.11ad và chuyển sang giai đoạn thương mại hóa.

Samsung ra mắt chuẩn Wifi mới nhanh gấp 10 lần hiện nay ảnh 1

 

Bắt nguồn từ nhu cầu tăng tốc truyền dữ liệu giữa các thiết bị (truyền tải những video độ nét cao chỉ trong vài giây), Samsung đã nghiên cứu và phát triển tiêu chuẩn WiFi 60GHz mới. Hãng Hàn Quốc cho biết, với chuẩn 802.11ad sẽ cho phép loại bỏ nhiễu khi đồng kênh để tăng tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 4.6Gbps.

 

“Tốc độ của chuẩn mới sẽ nhanh hơn 10 lần so với công nghệ Wifi 2.4GHz và 5GHz”, Samsung cho biết trong thông báo của hãng cuối tuần qua.

Kim Chang Yong, Trưởng trung tâm nghiên cứu và phát triển DMC của Samsung phát biểu: “Samsung đã thành công khi vượt qua những rào cản về công nghệ và sẽ tiến tới thương mại hóa công nghệ 60GHz. Những thay đổi, sáng tạo mới đang chờ đợi các thiết bị thế hệ tiếp theo của Samsung. Trong khi đó công nghệ Wifi chuẩn mới sẽ mở ra xu thế cho tương lai”.

 

Samsung dự kiến sẽ đưa công nghệ WiFi 60GHz vào sử dụng ngay đầu năm tới. Và không chỉ ứng dụng trong lĩnh vực sản phẩm nghe nhìn mà còn cả các thiết bị y tế, ứng dụng cho Samsung Smart Home …

Mới đây tại thị trường Việt, Samsung đã cho ra mặt loạt loa không dây mới không chỉ nổi bật bởi thiết kế, chất lượng âm thanh mà còn bởi công nghệ kết nối hứa hẹn sẽ tạo xu hướng mới cho thị trường và mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người tiêu dùng.

 

Gun

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục