Samsung ra mắt chip Exynos thế hệ mới: tăng 57% hiệu suất so với chip thế hệ trước

Chia sẻ
Trong bối cảnh các thiết bị Nexus mới của Google liên tục xuất hiện, Samsung đã tung ra một con chip mới thế hệ thứ 7 huộc dòng Exynos.
Samsung ra mắt chip Exynos thế hệ mới: tăng 57% hiệu suất so với chip thế hệ trước ảnh 1

Samsung ra mắt chip Exynos 7. Ảnh: www.phonearena.com

Đây là thế hệ thứ 7 của dòng chip này, tên gọi chính thức mà Samsung công bố là Exynos 7 octa-core. Chip được xây dựng với bộ vi xử lý Cortex-A57 4 nhân và Cortex-A53 4 nhân, kiến trúc xây dựng 20nm. Samsung cho biết rằng các chip có thể hỗ trợ độ phân giải 1440 x 2560 px và 1600 x 2560 px.
Samsung ra mắt chip Exynos thế hệ mới: tăng 57% hiệu suất so với chip thế hệ trước ảnh 2

Ảnh: www.phonearena.com

Hệ thống các con chip mới cũng sử dụng ít năng lượng hơn so với các hệ thống Exynos thế hệ trước. Samsung nói rằng, Exynos 7 mang đến một sự gia tăng 57% về hiệu suất làm việc. SoC Exynos 7 đi kèm với các nâng cấp Mali T-760 GPU, phiên bản cải tiến của GPU đã được sử dụng trên chip Exynos 5.
Thiết bị sử dụng chip Exynos 7 octa-core có thể đồng thời ghi lại video độ nét cao sử dụng cả camera trước và sau của máy. Để có được điều này, Samsung phải đưa vào chip Exynos thế hệ mới hai bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP). Tính năng này hỗ trợ quay video cùng lúc với  độ phân giải 16 MP tốc độ 30 fps cho camera chính và 5 MP tốc độ 30 fps cho camera phía trước. 
Rất có thể Samsung Galaxy Note 5 sẽ được sử dụng các chip Exynos thế hệ thứ 7 khi chiếc phablet cao cấp này ra mắt trong năm tới.

Việt Đức

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục