Samsung ra mắt chip Exynos Auto dùng trên xe Audi thay thế Qualcomm

Chia sẻ
Exynos Auto là con chip dành cho ô tô đầu tiên của Samsung, được thiết kế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ khả năng xử lý mạnh mẽ và cả modem LTE.

Samsung ra mắt chip Exynos Auto dùng trên xe Audi thay thế Qualcomm ảnh 1
Mới đây, 5/2/2018, Samsung Electronics đã giới thiệu một con chip mới thuộc dòng Exynos dành riêng cho xe hơi, với tên gọi Exynos Auto. Exynos Auto sẽ được trang bị đầu tiên trên các dòng xe của Audi, thay thế cho các chip của Qualcomm hiện tại.

Exynos Auto sẽ trở thành con chip đầu tiên của Samsung được thiết kế độc quyền để mang lại khả năng xử lý mạnh mẽ và chuyên sâu dành cho các giải pháp bên trong ô tô như thông tin giải trí, màn hình hiển thị và bảng điều khiển kỹ thuật số tương tự như Harman (công ty con của Samsung) gần đây đã trình diễn tại CES 2018.

Samsung ra mắt chip Exynos Auto dùng trên xe Audi thay thế Qualcomm ảnh 2

Các chip Exynos Auto sẽ dựa vào nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo để nâng cao hiệu quả và cải tiến tốc độ xử lý. Nó có thể bao gồm một modem LTE để hỗ trợ kết nối internet trên xe. Samsung dự kiến sẽ đi vào sản xuất hàng loạt chip Exynos Auto trong năm nay. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Samsung tham gia vào lĩnh vực sản xuất chip cho ô tô. Công ty đã bắt đầu cung cấp DRAM LPDDR4 20nm và chip nhớ eMMC 5.1 cho Audi vào năm 2015.

Theo Theinvestor

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục