Samsung ra mắt cảm biến ảnh tối ưu kích thước cho smartphone siêu mỏng

Chia sẻ
Samsung vừa giới thiệu 2 mẫu cảm biến ảnh mới ISOCELL Fast 2L9 12MP và ISOCELL Slim 2X7 24MP, tối ưu kích thước cho smartphone siêu mỏng.

Samsung chia các dòng cảm biến hình ảnh ISOCELL của mình theo bốn loại: Nhanh - Mỏng - Sáng và Kép, tùy thuộc vào tính năng quan trọng nhất mà chúng sở hữu. 

Hai dòng cảm biến hình ảnh mới của Samsung có kích thước mỏng hơn so với đời trước. Điều đó có ý nghĩa rất lớn trong việc phát triển các smartphone có thiết kế siêu mỏng trong tương lại. Cảm biến ảnh đầu tiên là ISOCELL Fast 2L9 độ phân giải 12MP với công nghệ Dual Pixel và kích thước điểm ảnh 1,28 micromet. Mẫu thứ 2 là ISOCELL Slim 2X7 độ phân giải 24MP và kích thước điểm ảnh siêu nhỏ 0,9 micromet với công nghệ Tetracell.

Samsung ra mắt cảm biến ảnh tối ưu kích thước cho smartphone siêu mỏng ảnh 1
Bộ cảm biến hình ảnh ISOCELL Fast 2L9 cho phép lấy nét tự động với kích thước điểm ảnh giảm từ 1,4 micromet trên người tiền nhiệm xuống còn 1,28 micromet. Kích thước điểm ảnh nhỏ hơn (độ phân giải không đổi) cho phép Fast 2L9 phù hợp với các mô-đun máy ảnh mỏng hơn, hay nói đơn giản hơn là các hãng smartphone không cần làm camera lồi nữa. Công nghệ Dual Pixel có thể cung cấp hiệu ứng chiều sâu tạo hình ảnh bokeh chỉ bằng một ống kính.

Trong khi đó, mẫu ISOCELL Slim 2X7 là cảm biến đầu tiên có kích thước điểm ảnh dưới 1,0 micromet. Mặc dù kích thước điểm ảnh chỉ nhỏ 0,9 micromet, nó vẫn đảm bảo độ trung thực màu cao và ít nhiễu hơn nhờ công nghệ DTI được cải tiến (sâu rãnh cách ly). ISOCELL Slim 2X7 cũng được trang bị công nghệ Tetracell cho phép cảm biến chụp những bức ảnh sáng hơn trong môi trường ánh sáng thấp và chi tiết hơn trong môi trường đủ sáng bằng cách gọp bốn điểm ảnh cạnh nhau lại thành 1.

Samsung cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa các mẫu cảm biến có kích thước điểm ảnh siêu nhỏ và phát triển thêm nhiều tính năng cho chúng trong tương lai.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục