Samsung ra mắt cảm biến ảnh ISOCELL mới: mỏng nhẹ, hỗ trợ dual pixel

Chia sẻ
Cảm biến ảnh mới của Samsung hứa hẹn sẽ giúp những chiếc smartphone có được khả năng chụp hình tốt đồng thời vẫn giữ được thiết kế mỏng, nhẹ.

Samsung ra mắt cảm biến ảnh ISOCELL mới: mỏng nhẹ, hỗ trợ dual pixel ảnh 1

Cảm biến ảnh mới của Samsung có tên gọi đầy đủ là ISOCELL Slim 3P9 và có độ phân giải 16MP. Kích thước mỗi pixel trên 3P9 là 1μm nhưng sẽ cho chất ảnh như một cảm biến 2μm nhờ vào công nghệ Tetracell. Theo đó, thuật toán của hãng điện tử Hàn Quốc sẽ liên kết 4 điểm ảnh (pixel) nhỏ thành một điểm ảnh lớn giúp khả năng nhận ánh sáng tốt hơn. Điều này trên lý thuyết sẽ cải thiện khả năng chụp thiếu sáng và giảm thiểu độ nhiễu hạt (noise) của bức hình. 

ISOCELL Slim 3P9 tuy hướng đến phân khúc smartphone tầm trung nhưng vẫn được trang bị công nghệ Dual Pixel giúp camera lấy nét rất nhanh và chính tác, tương tự các dòng flagship của Samsung trong hai năm trở lại đây. Ngoài ra, module camera mới này cũng có khả năng chống rung điện tử tiên tiến hơn. Cụ thể, camera sẽ chỉ bật khả năng chống rung khi con quay hồi chuyển của smartphone nhận diện được các chuyển động của người dùng trong khi quay video hoặc chụp ảnh chứ không phải luôn tự động như các phiên bản trước đây. Điều này sẽ giúp những chiếc smartphone cấp thấp chạy mượt mà phần mềm camera đồng thời tiêu hao ít năng lượng hơn.

Cuối cùng,  ISOCELL Slim 3P9 được Samsung tích hợp giải pháp "Plug and Play" giúp các đối tác bên thứ 3 của Samsung khi mua loại cảm biến ảnh này về có thể dễ dàng tích hợp ngay vào sản phẩm của mình mà không cần hiệu chỉnh quá nhiều mà vẫn đảm bảo được chất lượng ảnh chụp tốt nhất. Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết giải pháp mới này sẽ giúp tiết kiệm đến 4 tháng phát triển và sản xuất một chiếc smartphone.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục